+1 (619) 367-0617
News

Adidas giới thiệu bóng World Cup công nghệ cao mới cho bán kết và chung kết tại Qatar

by: San Diego NWSL

0

Trái bóng cao cấp mới của Adidas cho bán kết và chung kết World Cup tại Qatar

Trái bóng World Cup 2022

Trong các trận đấu World Cup, trái bóng được sử dụng là yếu tố quan trọng nhất trong bóng đá, và vì vậy Adidas đã sản xuất một phiên bản đặc biệt cho trận chung kết.

Chỉ còn lại bốn trận đấu tại giải đấu ấn tượng này tại Qatar, nơi đã mang đến một bối cảnh mới lạ cho một phiên bản khác biệt.

Một tính năng mới của World Cup 2022 là trái bóng, được trang bị công nghệ mới có thể lan rộng trên toàn bộ môn thể thao sau khi người chiến thắng đăng quang.

Adidas đã sản xuất các trái bóng World Cup từ năm 1970, và sản phẩm mới nhất của họ chắc chắn phù hợp với dịp lễ lớn nhất của bóng đá.

Trái bóng bán kết và chung kết World Cup 2022

Những ngôi sao như Lionel Messi, Luka Modric, Kylian Mbappe và Hakim Ziyech sẽ thể hiện phép màu của mình với trái bóng mới của Adidas mang tên “Al Hilm” trong bán kết.

HOT 👉👉:  Translation and music of the Argentina national anthem lyrics in English: The Himno Nacional Argentino

Nó thay thế cho trái bóng “Al Rihla,” được sử dụng từ trận thắng mở màn của Ecuador trước Qatar đến trận thua đau lòng của Anh trước Pháp ở tứ kết. Al Rihla dịch từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “cuộc hành trình.”

Trái bóng Al Hilm – “giấc mơ” – chủ yếu màu vàng với các chi tiết màu đỏ nâu, lấy cảm hứng từ sa mạc xung quanh Doha, chiếc cúp World Cup và cờ quốc kỳ của Qatar.

Lịch sử và tranh cãi về bóng đá World Cup

Tại sao trái bóng World Cup 2022 đặc biệt?

Trái bóng Al Hilm chứa tất cả các công nghệ cách mạng của Adidas được sử dụng cho trái bóng Al Rihla, được gọi là công nghệ “Connected Ball”.

Một cảm biến có trọng lượng chỉ 14 gram đã được tích hợp vào trái bóng và được cung cấp năng lượng bởi một viên pin nhỏ – gây sự chú ý trên mạng xã hội khi các hình ảnh được phát hành cho thấy Al Rihlas đang được sạc giống như điện thoại thông minh.

Bạn biết rằng trò chơi đã tiến bộ khi các trái bóng World Cup cần được sạc pin trước trận đấu 😂

Hệ thống này đã hỗ trợ VAR bằng cung cấp dữ liệu thời gian thực để quyết định và nâng cấp hệ thống việc xác định việt vị bán tự động – điều đã gây sự phẫn nộ từ ngay bàn thắng đầu tiên, khi bàn thắng mở tỉ số của đội trưởng Ecuador, Enner Valencia, đã bị VAR từ chối ghi bàn gây tranh cãi vì việt vị.

HOT 👉👉:  Kênh nào phát trực tiếp trận Argentina vs Curacao? Làm thế nào để xem trận giao hữu quốc tế trên TV?

Dữ liệu thời gian thực của trái bóng Adidas cũng đã xuất hiện trên các phát sóng truyền hình, với các thống kê như tốc độ sút, khoảng cách, xoay và vị trí của cầu thủ đều có sẵn.

Đây là trái bóng World Cup nhanh nhất từng được thử nghiệm bởi các cầu thủ trong điều kiện thực tế và phòng gió.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ, như thủ môn Uruguay Sergio Rochet đã chỉ ra: “Năm sau năm, nó trở nên tốt hơn đối với các tiền đạo, và đối với chúng tôi, các thủ môn, nó trở nên rất khó khăn … đây là một quả bóng rất nhanh.”

Lịch sử và tranh cãi về trái bóng World Cup

Tranh cãi về trái bóng World Cup đã được giữ ở mức tối thiểu vào năm 2022, nhưng 12 năm trước đó có rất nhiều sự kịch tính.

Trái bóng “Jabulani” được sản xuất bởi Adidas cho giải đấu World Cup 2010. Mặc dù được ca ngợi về mặt thẩm mỹ, nhưng các cầu thủ ghét nó.

Thiết kế của Jabulani bao gồm việc may nội bộ để nó trông giống một hình cầu hoàn hảo. Nó thực sự quá hoàn hảo, dẫn đến việc trái bóng bay không đều và gây đau đầu cho thủ môn.

Pha sút bóng mãn nhãn của Siphiwe Tshabalala trong trận mở màn của giải đấu là một lợi ích đáng chú ý của chuyển động của trái bóng này.

HOT 👉👉:  Đất nước nào sẽ tổ chức World Cup 2030? Áp dụng đề xuất từ châu Phi, Nam Mỹ và châu Âu, bao gồm cả Ukraine

Một trong những thủ môn vĩ đại nhất của bóng đá, Gianluigi Buffon của Italy, đã nói: “Mẫu mới này tuyệt đối không đáng tin và tôi nghĩ rằng việc cho chúng tôi thi đấu trong một giải đấu quan trọng như thế này, nơi có rất nhiều nhà vô địch tham gia, với một trái bóng như thế này thật đáng xấu hổ.”

Người Brazil Robinho cũng nói: “Chắc chắn người thiết kế trái bóng này chưa từng chơi bóng đá. Nhưng chúng ta không thể làm gì; chúng ta phải chơi với nó.”

Trong quá trình cố gắng khắc phục hậu quả của Jabulani, Adidas tuyên bố rằng trái bóng “Brazuca” được sản xuất cho World Cup 2014 là trái bóng được kiểm tra một cách tận cùng mà họ từng sản xuất.

Danh sách các trái bóng World Cup trong lịch sử

– World Cup 1930: Tiento

– World Cup 1934: Federale 102

– World Cup 1938: Allen

– World Cup 1950: Super Duplo T

– World Cup 1954: Swiss World Champion

– World Cup 1958: Top-Star

– World Cup 1962: Crack

– World Cup 1966: Challenge 4-Star

– World Cup 1970: Telstar

– World Cup 1974: Telstar Durlast

– World Cup 1978: Tango Durlast

– World Cup 1982: Tango España

– World Cup 1986: Azteca

– World Cup 1990: Etrusco Unico

– World Cup 1994: Questra

– World Cup 1998: Tricolore

– World Cup 2002: Fevernova

– World Cup 2006: Teamgeist

– World Cup 2010: Jabulani

– World Cup 2014: Brazuca

HOT 👉👉:  Dự đoán trận đấu Angers vs PSG, tỷ lệ cược, gợi ý cược và cược tốt nhất cho trận đấu Ligue 1 vào thứ Sáu

– World Cup 2018: Telstar 18

– World Cup 2022: Al Hilm

Leave a comment