+1 (619) 367-0617
News

Adidas Predator: Mỗi phiên bản của đôi giày nổi tiếng thế giới của David Beckham

by: San Diego NWSL

0

ADIDAS PREDATOR: Mọi phiên bản của đôi giày nổi tiếng thế giới của David Beckham

ADIDAS PREDATOR (1994)

ADIDAS PREDATOR (1994)

Năm 1994, đôi giày Predator đầu tiên ra đời và được ra mắt trong những năm đầu của Premier League. Điều đặc biệt là mẫu giày này đã thiết lập màu sắc đen, trắng và đỏ trở thành biểu tượng của dòng giày này. Với các răng cưa trên da, đây chính là nguồn gốc của vùng đá bóng biểu tượng trên các mẫu sau này. Mục đích của việc thêm các răng cưa này là để tăng sức mạnh và sự xoáy của quả bóng, và nó đã thành công.

ADIDAS PREDATOR RAPIER (1995)

ADIDAS PREDATOR RAPIER (1995)

Một năm sau đó, phiên bản thứ hai của Predator – có tên là Rapier – được ra mắt. Đôi giày này đã tập trung các răng cưa vào vị trí mà quả bóng sẽ được đá, với bề mặt da mềm mại hơn ở hai bên và phần ngón chân. Điều đáng chú ý nhất là việc ra mắt một lưỡi gà lớn hơn. Điều này đại diện cho bước tiến tiếp theo của thiết kế Predator nổi tiếng nhất, khi lưỡi gà này sẽ bao phủ dây buộc giày và được giữ chặt bằng một dây đai.

HOT 👉👉:  Nghe và xem cuộc gọi xúc động của nhà bình luận người Argentina Andres Cantor về chiến thắng World Cup cho Telemundo

ADIDAS PREDATOR TOUCH (1996)

ADIDAS PREDATOR TOUCH (1996)

Chỉ sau hai năm kể từ khi ra mắt phiên bản Predator ban đầu, những tiến bộ diễn ra rất nhanh chóng. Predator Touch giảm kích thước dây giày ở phía ngoài giày, giúp lưỡi gà che phủ hoàn toàn. Nhờ đó, vùng đá bóng có thể được phủ hoàn toàn bằng răng cưa. Phần còn lại của giày có vẻ ngoài mềm mại hơn và ba sọc Adidas cũng nhẹ nhàng hơn – điều này chỉ tạm thời nhưng lại phản ánh trong các mô hình sau này.

ADIDAS PREDATOR ACCELERATOR (1998)

ADIDAS PREDATOR ACCELERATOR (1998)

Năm 1998, các sọc lớn trở lại khi Adidas ra mắt phiên bản Predator mới đầu tiên sau hai năm cho World Cup ở Pháp. Họ đã làm việc để làm cho dây buộc ít xâm nhập hơn đối với người chơi khi đá bóng, với phần đó của đầu giày chạy theo đường chéo về phía bên ngoài chân. Điều này tạo ra một khu vực lớn hơn xung quanh gót chân là da thuần túy. Răng cưa vẫn còn đó nhưng nhìn nhẹ nhàng hơn, được sắp xếp thành từng dải đơn lẻ theo cách mà hầu hết mọi người nhớ về Predator ngày nay. Ngoài ra, dây cao su được thêm vào lưỡi gà có thể gắn vào đế giày để giữ chặt nó lại.

ADIDAS PREDATOR PRECISION (2000)

ADIDAS PREDATOR PRECISION (2000)

Thời kỳ vinh quang của Predator bắt đầu với Precision, mở đầu cho các dải cao su biểu tượng xung quanh phía trước giày trong các phần riêng biệt. Lưỡi gà được thêm velcro để giữ nó ở vị trí, trong khi chốt có thể được thay đổi tùy thuộc vào sân và điều kiện thời tiết. Adidas đã tái phát hành Predator Precisions trong màu xám-xanh lá cây mới trong năm nay, đưa giày lên cùng với công nghệ được sử dụng trong các mẫu mới nhất của họ.

HOT 👉👉:  Các người Mỹ trong Premier League: HLV, huấn luyện viên trong giải đấu hàng đầu của Anh

ADIDAS PREDATOR MANIA (2002)

ADIDAS PREDATOR MANIA (2002)

Đối với nhiều người, Predator Mania là đôi giày Adidas nổi tiếng nhất và có thể là một trong những đôi giày nổi tiếng nhất mọi thời đại. Họ đã được David Beckham nổi tiếng mặc, người đã đưa sức mạnh thương hiệu toàn cầu của cầu thủ bóng đá lên một tầm cao mới xung quanh World Cup 2002 ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Các đôi giày ban đầu được ra mắt với màu đen, trắng và đỏ thông thường, nhưng Beckham đã mặc một phiên bản mà Adidas gọi là “rượu sâm banh” và được tái phát hành vào đầu năm nay. Adidas đã làm các dải cao su trắng trên Manias, tạo sự tương phản với da đen, và cũng tăng cường gót giày bằng cách cho nó một lớp phủ cứng.

ADIDAS PREDATOR PULSE (2004)

ADIDAS PREDATOR PULSE (2004)

Năm 2004, Pulse ra mắt, đây là phiên bản dây cao su được thay đổi thành những dây mỏng hơn trên đầu giày. Vật liệu được sử dụng trong gót dày hơn được mở rộng lên đầu giày, với ba sọc Adidas chạy liên tục dưới chân từ một bên sang bên kia. Pulse cũng giới thiệu hệ thống “PowerPulse”, được cho là điều chỉnh trọng tâm của giày gần với vùng tiếp xúc với quả bóng.

ADIDAS PREDATOR ABSOLUTE (2006)

ADIDAS PREDATOR ABSOLUTE (2006)

Vào năm 2006, Absolute ra đời với thiết kế và công nghệ cải tiến để cải thiện khả năng kiểm soát bóng. Đôi giày này có một kiểu dáng và màu sắc mới hơn, và tiếp tục giữ các tính năng cần thiết như các dải cao su biểu tượng. Predator đã tiếp tục tiến bộ và trở thành lựa chọn phổ biến trong số các cầu thủ chuyên nghiệp.

Leave a comment