+1 (619) 367-0617
Luật Chơi

Mèo nổ – Hướng dẫn cách chơi Mèo Nổ

by: San Diego NWSL

0

Bạn đang muốn tìm một trò chơi bàn để giải trí cuối tuần à? Đừng lo, Night Board Game sẽ giới thiệu cho bạn một bộ board game thú vị không chỉ mang lại niềm vui mà còn kịch tính và hài hước. Đó chính là board game Mèo nổ – Exploding Kittens.

Mèo nổ là trò chơi phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nơi cho đến ngày hôm nay. Cách chơi trò này rất đơn giản và dễ dàng tiếp cận cho mọi người. Trò chơi Mèo nổ yêu cầu người chơi tìm cách đặt bom để loại bỏ đối thủ và trở thành người sống sót cuối cùng.

Mèo nổ từ những ngày mới phát hành đã đạt được 8,782,571 USD vốn cộng đồng bởi hơn 200K người trên Kickstarter.

Tổng quan về trò chơi bảng Mèo nổ | Exploding Kittens.

Chơi trò Mèo nổ sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc thú vị và hấp dẫn theo một cách rất vui nhộn. Các hình ảnh trên những lá bài Mèo nổ rất đáng yêu và một chút hài hước.

Nào! Bây giờ hãy cùng xem qua cách chơi trò chơi bộ board game Mèo nổ này có gì thú vị nhé!

⌂ 2 – 5 thành viên.

◷ 10 – 20 phút.

≡ Trò chơi trong buổi tiệc.

Cách chơi Mèo nổ | Hướng dẫn chi tiết

Mục đích của trò chơi là trở thành người duy nhất còn sống.

Hướng dẫn đầy đủ về cách chơi Mèo nổ.

Thành phần trò chơi

 • 4 lá Exploding Kitten (Mèo nổ / Bom)
 • 6 lá Defuse (Gỡ bom).
 • 5 lá Nhìn Trước Tương Lai (See The Future).
 • 4 lá Đặc ân (Favor).
 • 4 lá Tấn công.
 • 4 lá Bỏ lượt (Skip).
 • 4 lá Shuffle (Xáo bài).
 • 5 lá Từ chối (Nope).
 • 20 lá không có tác dụng (5 hình, mỗi hình có 4 lá).
 • Xem chi tiết tính năng của các lá bài ở đây.

  Setup một ván chơi

  Loại bỏ hoàn toàn các lá Exploding Kitten khỏi bộ bài.

  Hãy lấy tất cả các lá Defuse và phân chia cho mỗi người một lá. Nếu còn lá thừa, hãy đặt lại chúng vào bộ bài.

  Setup một ván chơi để bắt đầu trò chơi và thiết lập các tham số, quy tắc chơi và cấu hình cho trận đấu.

  Tách các lá Defuse ra khỏi bộ bài trước khi phân chia.

  Defuse được coi là lá quan trọng nhất trong game, vì chỉ có nó mới có thể giúp bạn thoát khỏi các lá bom. Bạn có thể không sử dụng bất kỳ lá Defuse nào trong bộ bài để làm cho trò chơi trở nên khó hơn.

  Trộn bộ bài sau đó phân phát cho mỗi người 4 lá. Nên tránh để người khác nhìn thấy bài của mình.

  Các lá Exploding Kitten được thêm vào bộ bài và trộn lẫn, sau đó đặt úp giữa bàn chơi. Số lá Exploding Kitten thêm vào bộ bài bằng số người chơi trừ đi 1. Nếu có 2 hoặc 3 người chơi, thì 2 lá Mèo nổ sẽ được thêm vào bộ bài.

  HOT 👉👉:  Nhận định, soi kèo Valencia vs Cadiz: Bày dơi mất điểm

  * Bạn cũng có thể đặt tất cả lá Exploding Kitten vào để nâng cao độ thách thức cho ván chơi.

  Bắt đầu trò chơi bằng cách chọn một người đi trước. Lượt chơi sẽ diễn ra theo hướng vòng quay kim đồng hồ (hoặc tuỳ ý bạn).

  Setup một ván chơi để bắt đầu trò chơi và thiết lập các tham số, quy tắc chơi và cấu hình cho trận đấu.

  Một trận đấu gồm 4 người chơi.

  Bắt đầu vòng chơi

  Bạn có thể sử dụng các lá chức năng hoặc không đánh lá nào trong lượt của mình. Khi bạn đánh bài, hãy đặt ngửa lá bài bên cạnh bộ bài bốc, khu vực này sẽ được gọi là chồng bài bỏ. Không có giới hạn số lá bài được đánh trong mỗi lượt.

  Khi muốn kết thúc lượt, rút 1 lá bài và chuyển lượt cho người kế tiếp.

  Bắt đầu vòng chơi, người chơi sẽ được tiếp tục thử thách và khám phá những điều mới mẻ và hấp dẫn trong trò chơi.

  Rút bài = Kết thúc lượt.

  Nếu bạn rút phải lá Exploding Kitten, tiết lộ cho tất cả mọi người xem. Khi đó bạn đã bị nổ.

 • Nếu bạn đang cầm lá Defuse, hãy sử dụng nó. Đặt lá Defuse vào trong chồng bài đã bỏ, sau đó đặt lá Exploding Kitten úp xuống ở vị trí bất kỳ trong bộ bài.
 • Nếu bạn không có lá Defuse trong tay, bạn sẽ bị loại khỏi vòng chơi. Hãy đặt tất cả các lá bài có trong tay (cùng với lá Exploding Kitten vừa bốc) vào chồng bài bỏ. Ván chơi sẽ tiếp tục mà không có bạn.
 • Bắt đầu vòng chơi, người chơi sẽ được tiếp tục thử thách và khám phá những điều mới mẻ và hấp dẫn trong trò chơi.

  Vứt lá Exploding Kitten ra ngoài sau khi đã phát nổ.

  Tiếp tục chơi cho tới khi chỉ còn một người sống.

  HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách chơi cờ tướng - Luật đánh cờ tướng online

  Kết thúc vòng chơi

  Khi chỉ còn một người sống sót, đó là người chiến thắng.

  Kết thúc vòng chơi, đội A đã giành chiến thắng với điểm số cao nhất và được vinh danh là nhà vô địch.

  Người còn tồn tại sẽ là người chiến thắng.

  Các tính năng có trong bộ Mèo nổ cơ bản

  Các lá bài có chức năng

 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.lá Exploding Kitten (Mèo nổ / Bom): Khi bốc lá này, công khai cho mọi người xem. Người bốc trúng sẽ bị loại khỏi vòng chơi, trừ khi trên tay có lá Defuse.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.lá Defuse (Gỡ bom): Khi bạn bốc trúng Exploding Kitten: Cho 1 lá Defuse trên tay bạn vào chồng bài bỏ, rồi đặt úp lá bom đó vào lại bộ bài 1 vị trí bất kì.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.5 lá See The Future (Nhìn trước tương lai): Bí mật nhìn trước 3 lá trên cùng bộ bài bốc, rồi bỏ lại 3 lá đó vào lại vị trí cũ.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.4 lá Favor (Đặc ân): Chọn 1 người bất kì, người chơi đó sẽ chọn 1 lá trên tay họ rồi đưa lá đó cho bạn.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.lá Attack (Tấn công): Kết thúc toàn bộ lượt của bạn mà không bốc lá nào, người chơi tiếp theo phải đi 2 lượt. Nếu bạn bị Attack, sử dụng Attack vẫn toàn bộ số lượt của bạn. Người chơi kế tiếp phải đi số lượt bạn vừa kết thúc cộng thêm 1.
 • VD: Bạn bị Attack, giờ bạn có 2 lượt. Sử dụng Attack sẽ ép người tiếp theo đi 3 lượt.
 • Nếu trên lá Attack có ghi số như ” x2 ” thì cộng thêm chừng đó lượt vào nữa. Xét ví dụ trên, nếu lá Attack bạn đánh có ghi số “x2” thì người chơi tiếp phải đi 5 lượt.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.lá Skip (Bỏ lượt): Kết thúc lượt của bạn mà không bốc lá nào. Nếu bạn đang có nhiều lượt đi, sử dụng Skip chỉ kết thúc 1 lượt.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.lá Shuffle (Xáo bộ bài): Xáo lại bộ bài bốc. Sử dụng lá này không kết thúc lượt của bạn.
 • Các lá bài có chức năng là cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người chơi trong các trò chơi bài, giúp tạo ra sự hấp dẫn và thú vị trong trải nghiệm chơi game.lá Nope (Từ chối): Hủy bỏ chức năng của lá bài vừa mới đánh. Bạn có thể đánh lá Nope ngay khi đó không phải là lượt của bạn. Nope không thể hủy các bom và Defuse. Nope có thể hủy lá Nope khác.
 • HOT 👉👉:  Nhận định, soi kèo Tottenham vs MU: Bắn hạ gà trống

  Ví dụ: Trong trận đấu với đối thủ, bạn có thể chơi lá Nope trước khi người đó có thể nhìn 3 lá bài bằng tính năng See The Future, từ đó tính năng này sẽ không được thực hiện.

  Các lá không có chức năng

  Các lá không có chức năng nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi năng lượng này thành chất bổ sung cho cây. Các lá không có chức năng nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi năng lượng này thành chất bổ sung cho cây. Các lá không có chức năng nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi năng lượng này thành chất bổ sung cho cây. Các lá không có chức năng nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi năng lượng này thành chất bổ sung cho cây.  Các lá không có chức năng nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi năng lượng này thành chất bổ sung cho cây. 

  Biểu tượng của 5 hình con mèo thường khác nhau.

  “Lá mèo thường” hay còn được gọi là những lá trên hình không có chú thích chức năng. Tổng cộng có 5 hình mèo thường, mỗi hình đều có 4 lá.

  Bạn không thể đánh lá mèo thường một mình, chỉ được đánh với Combo.

  Combo

  Khi bạn đánh nhiều lá bài cùng một lúc gọi là Combo. Có tổng cộng 3 Combo.

 • Có 2 lá bài giống nhau. Bạn cướp 1 lá trên tay của 1 người bất kỳ. Người bị cướp phải xòe tất cả lá bài trên tay để bạn cướp 1 lá bất kỳ mà không được nhìn thấy bài của họ.
 • Chọn một người bất kỳ và yêu cầu họ đưa cho bạn một lá bài nếu lá bài đó đang có trong tay người đó. Nếu không, bạn không nhận được gì và combo mất đi hiệu quả.
 • Có 5 lá khác nhau trong combo này, và mỗi cặp lá phải khác nhau. Khi sử dụng, hãy chọn ngẫu nhiên 1 lá từ chồng bài đã bỏ. Không được chọn lá bom.
 • Khi sử dụng Combo, các lá bài trong Combo sẽ không thực hiện chức năng của chúng (VD: nếu đánh 2 lá bài Shuffle, bạn sẽ không xáo bài).

  HOT 👉👉:  Cách chơi liêng 3 cây - Cách chơi và thủ thuật chơi bài liêng dễ thắng

  Các lá giống nhau khi chúng có biểu tượng giống nhau nằm ở phía trên bên trái.

  Combo có thể bị huỷ bỏ bởi lá Nope.

  Chi tiết toàn bộ chức năng của các lá bài Mèo nổ

  Leave a comment