+1 (619) 367-0617
News

Các người Mỹ trong Premier League: HLV, huấn luyện viên trong giải đấu hàng đầu của Anh

by: San Diego NWSL

0

Jesse Marsch: Điều quan trọng của việc ông ta được bổ nhiệm là gì?

Jesse Marsch đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Leeds United trong giải Ngoại hạng Anh, và điều này có ý nghĩa quan trọng vì nó có thể giúp thay đổi cách nhìn rộng hơn về bóng đá Mỹ. Marsch sẽ cố gắng thể hiện mình có thể tạo ra sự tác động lớn trong giải đấu hàng đầu nước Anh.

Bob Bradley: Người Mỹ đầu tiên trong lịch sử Ngoại hạng Anh

Bob Bradley, người từng là huấn luyện viên của đội tuyển Mỹ, đã trở thành người Mỹ đầu tiên dẫn dắt một đội bóng trong giải Ngoại hạng Anh. Ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Swansea City vào tháng 10 năm 2016, sau khi Francesco Guidolin bị sa thải. Sự bổ nhiệm của Bradley đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ, với ý kiến cho rằng ông chỉ được bổ nhiệm vì sở hữu của câu lạc bộ là người Mỹ.

Bradley đã bị sa thải vào tháng 12 năm 2016 sau khi thua trong 7 trên tổng số 11 trận ông dẫn dắt – ông cũng có 2 chiến thắng và 2 trận hòa.

HOT 👉👉:  Cách xem Argentina vs Croatia ở Mỹ: Thời gian, kênh TV, live stream cho bán kết World Cup 2022

David Wagner: Người Mỹ thứ hai dẫn dắt ở Ngoại hạng Anh

Người Mỹ thứ hai dẫn dắt một đội bóng ở Ngoại hạng Anh là David Wagner. Vào năm 2015, Wagner, người chỉ từng có kinh nghiệm làm huấn luyện viên của đội trẻ Borussia Dortmund, được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Huddersfield.

Wagner đã đưa Huddersfield lên chơi ở Ngoại hạng Anh vào năm 2017 và giữ được suất trụ hạng cho đội bóng trong mùa giải tiếp theo trước khi hợp đồng của ông được chấm dứt theo thỏa thuận chung vào tháng 1 năm 2019.

Các huấn luyện viên người Mỹ trong Ngoại hạng Anh

Chris Armas: Góp mặt tại Manchester United

Chris Armas, người từng là huấn luyện viên của New York Red Bulls và Toronto, đã được Manchester United thuê vào tháng 12 năm 2021 để làm việc cùng với huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick.

Theo một bài báo của ESPN vào tháng 2 năm 2022, một số cầu thủ của Manchester United thể hiện sự bất mãn với Armas và các buổi tập của câu lạc bộ, cho rằng chúng đã trở nên “cũ kỹ”.

Các huấn luyện viên người Mỹ ở châu Âu

Gregg Berhalter, huấn luyện viên hiện tại của đội tuyển Mỹ, từng làm huấn luyện viên cho đội bóng Thụy Điển Hammarby IF. Ông được bổ nhiệm từ năm 2011 và trở thành người Mỹ đầu tiên dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp ở châu Âu. Thời gian ông dẫn dắt chỉ kéo dài đến tháng 7 năm 2013, khi ông bị sa thải vì thiếu sự tấn công trong lối chơi.

HOT 👉👉:  Vì sao Antonee Robinson được gọi là 'Jedi'? Giải thích biệt danh 'Star Wars' của cầu thủ USMNT

Ngoài ra, còn có nhiều huấn luyện viên người Mỹ khác đã làm việc ở châu Âu. Pellegrino Matarazzo, hiện là huấn luyện viên của Stuttgart, sinh ra tại Mỹ. Brian Clarhaut cũng từng làm huấn luyện viên ở Thụy Điển với các đội Nykopings và hiện tại là Umea. Joe Enochs là huấn luyện viên của Zwickau ở hạng ba Đức và Mike Keeney huấn luyện HIFK Helsinki ở hạng đấu hàng đầu của bóng đá Phần Lan.

Bob Bradley cũng đã từng làm việc ở châu Âu ngoài thời gian cầm quân Swansea City. Ông đã dẫn dắt câu lạc bộ Na Uy Stabaek và đội Le Havre của Pháp trong các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp. Marsch, trong khi đó, đã làm huấn luyện viên của câu lạc bộ RB Salzburg ở Áo trước khi chuyển sang câu lạc bộ RB Leipzig ở Đức, và cả hai đều diễn ra trước khi ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Leeds United.

Leave a comment