+1 (619) 367-0617
Luật Chơi

Hướng dẫn chi tiết về cách chơi tấn từ A -> Z

by: San Diego NWSL

0

huong dan chi tiet ve cach choi tan tu a z 187045 Z” style=”tex-align:center;” />

Tấn bài là gì?

Tìm hiểu về các lá bài trong tấn

Để biết cách chơi tấn, trước hết bạn cần thuộc lòng tất cả các lá bài trong tấn. Tấn sử dụng bộ bài tây 52 lá giống như các trò chơi bài khác. Các quân bài sẽ được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ 2 đến át. Điều đó có nghĩa là quân át là quân mạnh nhất trong khi quân 2 là quân yếu nhất.

Khi đọc bài tấn, K có thể được đọc là ca hoặc già. Q có thể được đọc là quy hoặc dầm. Với J, có thể được đọc là gi hoặc bồi. Cách gọi này cũng phụ thuộc vào từng vùng miền hoặc sở thích cá nhân.

Luật chơi bài tấn như thế nào?

Để chơi tấn ít nhất cần có 2 người, và chơi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài. Các lá bài còn lại sẽ được đặt úp xuống sàn, sau đó rút một lá bài bất kỳ từ đó và đặt ngửa xuống dưới các lá bài úp. Lá bài đặt ngửa sẽ xác định chất của lá bài thứ hai thấp nhất và A (Át, Xì) sẽ là lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu lá bài đặt ngửa là 3 (rô), thì chất rô sẽ là chất chủ, lá bài 2 (rô) sẽ là lá bài thấp nhất, và lá bài A (rô) sẽ là lá bài cao nhất trong chất chủ. Những lá bài này có thể đánh bại các lá bài từ 2 đến A của chất khác.

HOT 👉👉:  XoiLac 7 TV - XoilacTV xem bóng đá trực tiếp không lag

Người chơi đánh bất kỳ lá bài nào trên tay, nhưng nên đánh lá nhỏ trước và không phải là lá chủ. Khi đó, người ở bên phải sẽ đánh lá bài cùng chất và có giá trị lớn hơn lá bài đã đánh. Ví dụ: người chơi đánh lá 3 (cơ), người bên phải có thể đánh lá 4 hoặc 6 với bất kỳ chất nào. Nếu không có trường hợp phù hợp, hãy bỏ qua.

Trong trường hợp người không thể đỡ tấn, họ sẽ phải lên tấn những lá bài của mình và bỏ đi tất cả số lá bài đã tấn. Nếu người chơi đỡ tấn thành công, họ sẽ trở thành người đi tấn và số lá bài đã tấn sẽ được loại bỏ. Người ở phía bên tay phải của người đỡ tấn sẽ bắt đầu một vòng tấn mới cho người bên tay phải. Nếu người chơi không có đủ 8 lá bài, họ sẽ bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 lá theo thứ tự người đi tấn và vòng tấn sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ.

Và tiếp tục như vậy cho đến khi người nào đạt điểm cuối cùng thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Những lưu ý quan trọng khi chơi bài tấn

Trong danh mục tai app king fun, chúng tôi đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý quan trọng khi chơi bài tấn.

Các điểm cần chú ý khi chơi bài tấn.

Những điểm cần chú ý quan trọng khi chơi bài tấn.

HOT 👉👉:  Kèo 1/4 Trong Cá Cược Bóng Đá Là Gì? Cách Chơi Như Thế Nào?

Khi đã đến lượt ra bài nhưng có lời nói hoặc động tác khiến người chơi còn lại hiểu là cho qua lượt, thì mặc nhiên không được hồi lại.

Khi đến lượt mình ra bài, phải giữ nguyên lá bài đã được định trước và không được thay đổi. Nếu không thể giữ nguyên (vì nói dối hoặc không có lá bài), có thể bị xử thua hoặc phạt bốc thêm một lá, tùy theo quy ước trước đó.

Khi người chơi đầu tiên chưa quyết định rõ ràng là hạ bài, người chơi sau vội vàng hạ bài của mình, người chơi đầu tiên có quyền yêu cầu người chơi sau để xem lại bài, từ đó người chơi sau đã lộ bài.

Người chơi có thể giữ bí mật về số lá bài còn lại trong tay. Người chơi khác chỉ được đánh số lượng lá bài tối đa bằng số lá bài mà người chơi đó đang cầm trong 1 vòng chơi.

Trong quá trình chơi, người chơi không được phép đếm hoặc kiểm tra các lá bài đã được đặt xuống, mà chỉ được tính nhẩm. Quy định cấm việc xem lại và đếm lại các lá bài của các người chơi trong vòng tròn trước. Nếu phát hiện vi phạm quy định này, người chơi có thể bị xử thua hoặc phải bốc thêm một hoặc nhiều lá bài tùy theo quy ước trước đó.

Kết luận

Các thông tin được chia sẻ bởi chuyên gia KingFunTV đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chơi tấn chuẩn nhất. Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè và người chơi khác nhé!

Leave a comment