+1 (619) 367-0617
News

Cấm chuyển nhượng của Al Nassr do FIFA áp dụng: Giải thích lý do CLB của Cristiano Ronaldo không thể ký hợp đồng với cầu thủ mới

by: San Diego NWSL

0

Al Nassr bị FIFA cấm chuyển nhượng sau khi không thanh toán tiền Musa

Chấn động với quyết định của FIFA

Theo nhiều báo cáo, Al Nassr của Cristiano Ronaldo đã gặp một đòn giáng lớn trước mùa giải 2023/24 của Saudi Pro League khi bị FIFA cấm chuyển nhượng.

Sau khi đưa Ronaldo về đội hình vào đầu năm 2023 và ký hợp đồng với ngôi sao người Croatia Marcelo Brozovic vào tháng trước, Al Nassr đang tích cực thực hiện các thỏa thuận để bổ sung thêm các cầu thủ ngôi sao vào đội.

Tuy nhiên, quyết định của FIFA đã làm lung lay kế hoạch của câu lạc bộ, khi áp đặt lệnh cấm ngay lập tức về khả năng hoàn thành các thương vụ chuyển nhượng cho đến khi có một giải pháp được đưa ra về việc thanh toán tiền chuyển nhượng đang nợ của cựu tiền đạo Leicester City Ahmed Musa.

Al Nassr, dưới sự sở hữu mới, được dự đoán sẽ thanh toán, nhưng FIFA đã khẳng định rằng vì câu lạc bộ không chú ý đến các cảnh báo trước đó về vấn đề này, họ sẽ bị ép phải ngồi ngoài thị trường chuyển nhượng.

HOT 👉👉:  Kết quả, những điểm nổi bật và phân tích trận đấu Ajax vs Liverpool khi Reds đảm bảo tiến vào vòng bảng Champions League

Al Nassr bị FIFA cấm chuyển nhượng

FIFA đã quyết định cấm Al Nassr hoàn thành tất cả các thương vụ chuyển nhượng trong nước và quốc tế ngay từ ngày 11 tháng 7.

Chi tiết của lệnh cấm đề cập đến việc đăng ký cầu thủ trong một giải đấu được quy định bởi FIFA, trong đó Saudi Pro League cũng thuộc về loại giải đấu này, có nghĩa là Al Nassr không thể ký hợp đồng với cầu thủ từ Saudi Arabia hoặc từ bên ngoài cho đến khi có thông báo khác.

FIFA đã chỉ ra rằng vấn đề về tiền chuyển nhượng chưa thanh toán cho Leicester phải được giải quyết và thanh toán đầy đủ trước khi lệnh cấm được gỡ bỏ.

Al-Nassr đã bị FIFA cấm đăng ký cầu thủ mới vì không thanh toán các khoản thêm vào nợ Leicester trong thỏa thuận với Ahmed Musa. Trong khoảng thời gian từ năm 2018-2020, Musa đã kích hoạt £390k (€460k) trong các khoản thêm vào dựa trên hiệu suất, nhưng số tiền này vẫn chưa được thanh toán mặc dù CAS đã ra quyết định ủng hộ Leicester.

Đây là một vấn đề tồn tại trước khi PIF tiếp quản Al-Nassr. Các nguồn tin từ PIF nhấn mạnh rằng cấu trúc mới sẽ đảm bảo các vấn đề và hình phạt như vậy sẽ không xảy ra lại. Các trường hợp tương tự đã là vấn đề phổ biến trong suốt thời gian qua ở Saudi Pro League.

HOT 👉👉:  Argentina bắt chước Kylian Mbappe trong lễ kỷ niệm World Cup: Tại sao ngôi sao của Pháp được một khoảnh khắc im lặng

Lý do FIFA cấm Al Nassr

Lệnh cấm này đến sau những cảnh báo liên tiếp từ FIFA về việc Al Nassr nợ tiền cho Leicester City sau việc chuyển nhượng cầu thủ người Nigeria Musa vào năm 2018.

Số tiền chuyển nhượng ban đầu để đưa Musa đến Trung Đông bao gồm một khoản phí chuyển nhượng £14 triệu ($18 triệu), được cho là đã được thanh toán, nhưng Al Nassr bị cáo buộc không thanh toán các khoản thêm vào theo hiệu suất đã được đồng ý với đội bóng Premier League trong thời gian Musa thi đấu ở Riyadh.

Musa đã ghi được 14 bàn trong 62 trận đấu trong ba mùa giải tại Al Nassr và giành chức vô địch Saudi Pro League năm 2019, từ đó đã kích hoạt một khoản thêm vào trị giá £390,000 ($503,000).

Ban đầu, FIFA đã quyết định Al Nassr nợ số tiền đó cho Leicester, cộng thêm lãi suất, vào tháng 10 năm 2021 và câu lạc bộ này được cho ba “kỳ đăng ký toàn bộ và liên tiếp (cửa sổ chuyển nhượng)” để hoàn thành thanh toán và tránh bị cấm chuyển nhượng.

Với việc không có giải pháp hoặc lịch trình thanh toán được xác nhận, Ủy ban Kỷ luật của FIFA đã hành động để áp dụng lệnh cấm mà họ đã cảnh báo Al Nassr từ năm 2021.

Al Nassr sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận với FIFA và Leicester, khi câu lạc bộ hiện được kiểm soát bởi Quỹ Đầu tư Công cộng Saudi (PIF), điều này có nghĩa rằng việc giải quyết nợ nên sẽ được thực hiện dễ dàng.

HOT 👉👉:  Background bóng đá đẹp

Các tân binh của Al Nassr

Việc chiêu mộ Ronaldo là tuyên bố mạnh mẽ nhất mà Al Nassr đã thể hiện trên thị trường chuyển nhượng khi họ ký hợp đồng với anh từ Manchester United vào cuối năm 2022.

Thông tin về mức lương của Ronaldo được đồn đại lên tới £173 triệu ($223 triệu) mỗi năm, với sự tham gia của PIF cho phép câu lạc bộ chi tiêu nhiều hơn trên thị trường.

Việc chiêu mộ Pity Martinez vào năm 2020 đã lập kỷ lục chuyển nhượng mới tại câu lạc bộ, sau thỏa thuận trị giá £14 triệu ($18 triệu) với đội bóng Major League Soccer Atlanta United, sau đó là việc chiêu mộ ngôi sao người Brazil Talisca.

Việc chuyển đến của Brozovic, trong một thỏa thuận trị giá £15.3 triệu ($19.75 triệu) từ Inter Milan, đã nâng mức giới hạn chuyển nhượng lên cao hơn khi Al Nassr cố gắng tiếp tục chi tiêu dưới sự dẫn dắt của HLV mới Luis Castro.

Chủ sở hữu của Al Nassr

PIF đã có những bước đi quan trọng để tăng sự ảnh hưởng của nhà nước trong sự phát triển và quan tâm đến bóng đá trong nước ở Saudi Arabia.

Họ đã mua lại Al Nassr, Al Ittihad, Al Hilal và Al Ahli, đưa chúng vào sở hữu và kiểm soát của nhà nước, trong khuôn khổ dự án rộng hơn.

Hiện nay, PIF nắm giữ 75% cổ phần kiểm soát của Al Nassr.

HOT 👉👉:  Argentina vs Mexico World Cup: Đội hình, đội hình xuất phát cho trận đấu bảng C tại World Cup 2022 tại Qatar

Leave a comment