+1 (619) 367-0617
News

Cristiano Ronaldo và biệt danh CR7 của anh

by: San Diego NWSL

0

CR7 – đơn giản là sự kết hợp giữa chữ cái viết tắt trong tên của Ronaldo với số áo mà tiền đạo này ưa thích: C ristiano R onaldo cộng với số 7.

 - Bóng Đá

CR7 là tên gọi khác của Ronaldo.

Khi còn thi đấu cho Sporting Lisbon, tiền đạo sinh năm 1985 đã lựa chọn mặc áo số 28. Khi chuyển tới Man Utd, Ronaldo tiếp tục chọn số 28 vì áo này còn trống. Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson đã thuyết phục cầu thủ người Bồ Đào Nha nhận áo số 7, một số áo huyền thoại của Quỷ đỏ, tiếp nối các cựu danh thủ như David Beckham, George Best và Eric Cantona.

Sau đó, Ronaldo tiếp nhận áo số 7 của ĐT Bồ Đào Nha thay cho áo số 17 và từ đó, anh luôn mang số áo này ở mọi CLB anh chơi. Đáng chú ý, khi chuyển tới Real Madrid vào năm 2009, Ronaldo đã phải mang áo số 9 bởi vì huyền thoại Raul của Los Blancos vẫn giữ số 7.

Biệt danh CR7 có vẻ đơn giản, nhưng từ góc độ marketing, nó là một biệt danh hết sức lý tưởng. Trước đây, Nike đã rất thành công với biệt danh “người ngoài hành tinh” của Ronaldo, thông qua việc bán những đôi giày Mercurial vào năm 1998. Đôi giày này trở nên huyền thoại khi được huyền thoại bóng đá Brazil mang trong kỳ World Cup 1998, và từ đó, Ronaldo được gắn với biệt danh “R9”.

CR7 có một số đặc điểm giống với R9, dù Cristiano Ronaldo đã phá vỡ tất cả các kỷ lục về ghi bàn và vượt qua tiền bối của mình. Nike còn sản xuất nhiều sản phẩm mang thương hiệu CR7 riêng, bao gồm giày bóng đá, bóng và thiết bị tập luyện.

 - Bóng Đá

CR7 đồng sáng lập những thương hiệu thời trang.

Biệt danh CR7 không chỉ đơn thuần là tên gọi của Cristiano Ronaldo, mà nó còn trở thành biểu tượng của đế chế toàn cầu của tiền đạo này, bao gồm một loạt các sản phẩm đa dạng, được phân phối trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cristiano Ronaldo đã ra mắt dòng sản phẩm nước hoa mang tên “CR7 Cristiano Ronaldo” và mở các cửa hàng bán quần áo, mở rộng thêm vào lĩnh vực thời trang. Đặc biệt, dòng sản phẩm đồ lót CR7 đã được người tiêu dùng ưa chuộng, cùng với các sản phẩm kính mắt và giày dép.

Năm 2013, Ronaldo đã thành lập Museu CR7 tại quê nhà Funchal, Madeira. Anh cũng đã hợp tác với Pestana Hotel Group để mở khách sạn mang tên Pestana CR7 Hotels.

CR7 vượt qua mọi sự ngạc nhiên khi thương hiệu này được đặt tên cho một dải ngân hà vào năm 2015. Thiên hà này được gọi là Cosmos Redshift 7 hoặc Galaxy CR7, lấy cảm hứng trực tiếp từ Ronaldo.

HOT 👉👉:  Tại sao Adama Traore sử dụng dầu em bé? Lý giải vì sao cầu thủ Wolves bôi dầu lên cánh tay và không tập cơ.

Leave a comment