+1 (619) 367-0617
News

Danh sách đầy đủ các người chiến thắng Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm: Sadio Mane giành giải thưởng năm 2022

by: San Diego NWSL

0

Sadio Mane đoạt giải Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm 2022

Sadio Mane vượt qua Mohamed Salah và Edouard Mendy để giành giải thưởng

Sadio Mane, cầu thủ mới gia nhập Bayern Munich, đã giành giải thưởng cho Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm 2022, vượt qua đồng đội cũ ở Liverpool là Mohamed Salah và thủ môn của Chelsea là Edouard Mendy.

Mane đã từng đoạt giải Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm vào năm 2019

Đây không phải lần đầu tiên Sadio Mane nhận giải thưởng này, anh đã từng đoạt giải vào năm 2019. Trước đó, anh đã xếp thứ hai trong cuộc đua với Mohamed Salah vào năm 2018 và 2017.

Giải thưởng hiện được đánh giá dựa trên thành tích trong mùa giải gần nhất

So với trước đây, giải thưởng này hiện được đánh giá dựa trên thành tựu trong mùa giải gần nhất, không chỉ tính theo năm dương lịch.

Một mùa giải 2021-2022 đáng nhớ đối với Mane

Mùa giải 2021-2022 đã trở thành một kỷ niệm đáng nhớ với Sadio Mane khi anh đã giúp Senegal giành chiến thắng tại Cúp quốc gia và giành vé tham dự World Cup 2022. Tại câu lạc bộ, Mane đã giúp Liverpool giành thành công trong FA Cup và Carabao Cup, tuy nhiên, đội bóng đã không thành công trong Premier League và UEFA Champions League.

HOT 👉👉:  Lươn lẹo là gì? Những dấu hiệu của sự lươn lẹo là gì?

Giải thưởng khác tại lễ trao giải CAF

Tại lễ trao giải CAF, Asisat Oshoala đã được vinh danh là Cầu thủ bóng đá nữ châu Phi của năm lần thứ năm và Pape Matar Sarr đã giành giải Cầu thủ trẻ của năm.

Conclusion

Sadio Mane đã giành giải Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm 2022, vượt qua Mohamed Salah và Edouard Mendy. Mane đã có một mùa giải thành công với việc giành chiến thắng tại Cúp quốc gia cùng đội tuyển Senegal và giành vé tham dự World Cup 2022. Tại câu lạc bộ Liverpool, Mane đã giúp đội giành thành công trong FA Cup và Carabao Cup, mặc dù không thành công tại Premier League và UEFA Champions League. Lễ trao giải CAF cũng đã vinh danh Asisat Oshoala là Cầu thủ bóng đá nữ châu Phi của năm lần thứ năm và Pape Matar Sarr đã giành giải Cầu thủ trẻ của năm.

Leave a comment