+1 (619) 367-0617
Kiến Thức

Đi bộ như thế nào để có đôi chân thon gọn hơn

by: San Diego NWSL

0

Có đi bộ có làm cho bắp chân to không? Làm thế nào để đi bộ để bắp chân thon gọn hơn? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nếu bạn cũng đặt ra câu hỏi này, hãy xem ngay những kiến thức về đi bộ để có bắp chân thon gọn dưới đây.

Đi bộ có làm chân to hơn không?

Theo các chuyên gia, đi bộ không làm chân bạn to lên trừ khi bạn vận động với cường độ cao như vận động viên chuyên nghiệp và áp dụng chế độ ăn uống tăng cường chất đạm để phát triển cơ bắp.

Đi bộ có gây mỏi chân không?

Cường độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng là hai yếu tố quan trọng để quyết định về sự phát triển của bắp chân khi bạn đi bộ.

Nếu chúng ta chỉ vận động đi bộ nhẹ nhàng và ở mức trung bình, vùng mỡ ở bắp chân sẽ trở nên săn chắc và linh hoạt hơn. Điều này không làm tăng cơ và bạn có thể yên tâm về việc có làm to chân hay không.

HOT 👉👉:  Những bài tập cơ vai dành cho người mới

Tại sao nhiều người cho rằng đi bộ làm to bắp chân?

Có thể đây là lý do mà mọi người lo lắng khi thấy các vận động viên và huấn luyện viên thể hình có bắp chân to. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, cả hai nhóm này đều tập luyện mạnh và có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để phát triển cơ bắp, nên việc có bắp chân to là điều dễ hiểu.

Tại sao nhiều người cho rằng đi lại bằng đôi chân tạo ra kích thích lớn?

Nỗi ám ảnh của phụ nữ không chỉ là sợ chân đùi to, thô kệch và có vẻ nam tính. Nữ giới còn lo lắng hơn vì khả năng chân to ra thấp hơn nam giới do lượng Testosterone (hormon nam tính giúp phát triển cơ bắp) ở nữ giới thấp. Nếu bạn đi bộ để giảm cân, bạn không cần lo lắng về việc đi bộ làm to chân. Hãy đi bộ đều đặn, kết hợp với chế độ ăn phù hợp và chắc chắn bạn sẽ sớm có đôi chân thon gọn, săn chắc tự nhiên.

Những lỗi thường gặp khi đi bộ để tránh việc làm bắp chân phình to

Đi dạo trên địa hình phẳng sẽ giúp chúng ta tránh được bắp chân lớn?

Đi bộ có mục tiêu là tiêu hao năng lượng, đốt mỡ và lượng mỡ đốt được sẽ càng nhiều khi chúng ta vận động càng cao. Đi bộ trên địa hình dốc như đi bộ leo cầu thang hoặc bật chế độ đi bộ leo dốc trên máy chạy bộ là phương pháp tập luyện hiệu quả giúp giảm mỡ trên chân và rèn luyện cơ bắp. Cách đi bộ này cũng giúp đôi chân trở nên gọn và đẹp hơn.

HOT 👉👉:  2 Cách đo số đo 3 vòng đơn giản chính xác và bảng tỉ lệ số đo 3 vòng chuẩn

Một số lỗi liên quan đến cách đi bộ để tránh bắp chân phình to

Đi bộ bằng mũi chân có thể làm giảm kích thước đùi không?

Việc đi bộ bằng mũi chân, gót chân hay cả bàn chân không liên quan đến việc có đùi to hay chân to. Điều đó chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật chạy của từng người.

Đi bộ có giúp thon gọn chân hơn so với chạy không?

Không, đi bộ không chỉ làm săn chắc đôi chân của bạn hơn là chạy. Chạy bộ giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ. Hơn nữa, động tác đẩy người về phía trước trong một chuyển động chạy tạo ra lực cản lên cơ chân của bạn nhiều hơn so với đi bộ. Mặc dù lực cản này không nhất thiết dẫn đến cơ bắp to hơn, nhưng nó sẽ làm săn chắc các cơ hiện có.

Đi dạo có làm thon gọn chân hơn chạy không?

Hãy nhớ rằng một phần quan trọng trong quá trình làm săn chắc đôi chân là đốt cháy calo. Chạy bộ là một cách tốt hơn để đạt được điều này so với đi bộ, vì nó tăng cường lực cản và nhịp tim. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và giàu protein, chạy bộ sẽ giúp săn chắc đôi chân của bạn nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng chạy bộ không phù hợp với mọi người. Chạy bộ gây áp lực lớn lên xương và khớp hơn đi bộ. Nếu bạn có đau khớp hoặc gãy xương ở phần dưới cơ thể, tốt nhất là bạn nên đi bộ thay vì chạy.

HOT 👉👉:  11 phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

Ghi nhớ khi đi bộ giúp làm mảnh mai đôi chân

Leave a comment