+1 (619) 367-0617
News

Henry Onyekuru than phiền: ‘Anderlecht đã làm tôi mất cơ hội tham dự World Cup’

by: San Diego NWSL

0

Henry Onyekuru: “Anderlecht đã làm mất cơ hội tham dự World Cup của tôi”

Bắt đầu một mùa giải mới

Trong mùa giải 2017-2018, tiền đạo trẻ Henry Onyekuru gia nhập Anderlecht – một đội bóng thuộc giải VĐQG Bỉ, theo dạng cho mượn từ câu lạc bộ Premier League Anh, Everton. Lý do là do anh không đủ điều kiện có giấy phép lao động tại Anh sau khi chuyển từ câu lạc bộ Eupen, sau một mùa giải ấn tượng ở đó vào năm 2016-2017.

Thành công ban đầu

Henry Onyekuru đã tỏa sáng ngay từ khi mới gia nhập Anderlecht. Anh ghi được 10 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Thi đấu thất vọng tại Champions League và chấn thương

Tiền đạo người Nigeria cũng góp phần vào sự thất bại của Anderlecht tại Champions League. Tuy nhiên, vào tháng 12, anh gặp một chấn thương đầu gối, được cho là sẽ khiến anh không thể tham dự World Cup.

Trở lại sớm hơn dự kiến

Tuy nhiên, Henry Onyekuru đã trở lại sớm hơn dự kiến và hy vọng có thể chứng minh sự phục hồi của mình và tăng cơ hội tham dự World Cup trong màu áo đội tuyển Nigeria, dưới sự dẫn dắt của HLV Gernot Rohr.

HOT 👉👉:  Kết quả Al Hilal vs Urawa khi cạnh tranh danh hiệu AFC Champions League sau trận lượt đi kịch tính

Không được ra sân

Tuy nhiên, dù đã trở lại sau chấn thương, tiền đạo linh hoạt này không được ra sân để chứng minh sự thể lực của mình và tăng cơ hội tham dự World Cup. Anh cảm thấy không hài lòng với việc này và cho rằng Anderlecht đã làm mất cơ hội tham dự World Cup của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với HLN, Onyekuru nói: “Tôi không biết giọng nói của [Hein] Vanhaezebrouck sẽ như thế nào vì tôi đã không nói chuyện với ông ấy từ vài tuần nay. Tôi đã phải đọc trên báo và nghe rằng tôi chưa sẵn sàng, nhưng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để trở lại. Nhưng rõ ràng, điều đó không đủ với một số người.”

Onyekuru cũng chia sẻ: “Sau khi trở lại, tôi được yêu cầu làm hai tuần bài tập để tăng cường đầu gối, nhưng tôi đã làm ba tuần. Tôi bị nói là làm quá nhiều, nhưng ngay cả Leander Dendoncker cũng đã đến hỏi tại sao tôi không được điền tên vào danh sách đội hình.”

Anh cho rằng Anderlecht đã làm mất cơ hội tham dự World Cup của mình, bởi vì họ biết rằng anh cần có giấy phép làm việc tại Anh và không để anh ra sân để có thể đạt được điều đó. Anh không thể tham dự World Cup và câu lạc bộ đã cố gắng để giữ anh lại một mùa giải nữa.

HOT 👉👉:  BLV Tạ Biên Cương và những câu nói "bất hủ" sau những sự kiện gây sốc ở World Cup

Tuyên bố rời Anderlecht

Sau thất vọng này, tiền đạo trẻ Henry Onyekuru đã tuyên bố sẽ rời Anderlecht trong mùa hè này, mặc dù câu lạc bộ có quyền gia hạn hợp đồng cho một mùa giải tiếp theo.

Anh cho biết: “Tôi đã thi đấu ở đỉnh cao của bóng đá Bỉ, có cơ hội ra sân tại Champions League và có mối quan hệ tốt với các cổ động viên, đồng đội và ban lãnh đạo. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi René Weiler rời đi.”

Onyekuru xác nhận rằng Anderlecht đã có thỏa thuận với Everton để gia hạn hợp đồng mượn thêm một mùa, nhưng quyết định cuối cùng nằm ở anh và giờ đây, quyết định đó đã rõ ràng – anh sẽ không ở lại. Anh cần phải tìm một bến đỗ mới.

Leave a comment