+1 (619) 367-0617
Luật Chơi

Hướng dẫn cách chơi Cờ Domino cơ bản ( Straight Dominoes)

by: San Diego NWSL

0

Bắt đầu trò chơi

Lật úp các quân Domino và phân chia 7 quân cờ cho mỗi người chơi, đảm bảo không có ai nhìn thấy quân cờ của đối thủ. Nếu số người chơi ít hơn 4, các quân cờ dư sẽ được xếp riêng và được bốc lên khi đến lượt mà không có quân cờ hợp lệ.

Bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được trải nghiệm những pha hành động hấp dẫn, thể hiện khả năng tư duy và khéo léo của mình.

Nước đi đầu tiên

Người sở hữu quân cờ lớn nhất (6:6) sẽ được tiến hành nước đi đầu tiên. Nếu không có người sở hữu quân cờ này, người sở hữu quân Bò tiếp theo (5:5; 4:4…) Sẽ được chọn để đi đầu tiên. Trong các ván chơi tiếp theo, người chiến thắng ván trước đó sẽ được chọn làm người đi đầu tiên. Quân cờ đầu tiên sẽ được đặt ở trung tâm của các người chơi.

Nước đi đầu tiên của một trò chơi cờ vua quyết định vị trí ban đầu của quân trắng trên bàn cờ.

Nước đi thứ hai

Người chơi tiếp theo là người ở bên tay trái của người chơi đầu tiên. Họ cũng cần đặt xuống một quân cờ sao cho một đầu của quân cờ này trùng với một đầu quân cờ đã đặt xuống bàn.

Ở lượt đi đầu tiên, người chơi đặt quân cờ ở ô 6:6. Do đó, ở lượt đi thứ hai, người chơi cần đặt quân cờ tiếp theo mà một đầu của nó phải là 6, ví dụ như quân cờ 6:4.

HOT 👉👉:  Kèo phạt góc là gì và các loại kèo phạt góc trong cá cược bóng đá

Nước đi thứ hai là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc sống, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của chúng ta.

Nếu người chơi trước đặt một quân cờ có một đầu “trống”, thì chỉ có thể tiếp tục với một quân cờ khác cũng có đầu trắng. Trong một số trường hợp, luật chơi có thể thay đổi để biến ô này thành ô “tự do”, nghĩa là bạn có thể tự chọn một con số bất kỳ cho nó.

Có thể lựa chọn đặt quân cờ ở bên tay trái hoặc bên tay phải. Quân Bò được đặt theo chiều dọc, còn các quân khác được đặt theo chiều ngang trên bàn cờ.

Các lượt tiếp theo

Nếu người chơi không có quân bài phù hợp để đi tiếp, họ sẽ tiếp tục thay phiên nhau chơi theo chiều ngược kim đồng hồ theo quy tắc được nêu trên.

Trong ván bài 4 người chơi, khi chia ban đầu, không có quân bài nào dư thừa. Nếu có trường hợp này xảy ra, người chơi sẽ bị “đứng” và mất lượt, lượt đánh sẽ được chuyển cho người chơi tiếp theo.

Trong trường hợp số quân bài trong ván ít hơn 4 và vẫn còn quân để bốc, người chơi sẽ bốc 1 quân từ phần dư này. Nếu quân bài này có thể sử dụng ngay, người chơi có thể chơi quân bài này ngay lập tức. Nếu sau khi bốc, quân bài này vẫn không thể sử dụng được, thì quân bài này sẽ được thêm vào bộ bài của người chơi và người chơi tiếp tục bị “đứng” và chuyển lượt cho người chơi tiếp theo.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa cực chi tiết dành cho người chưa biết

Điều kiện chiến thắng

Người giành chiến thắng vòng đấu là người đầu tiên đặt tất cả quân cờ của mình xuống.

Trong trường hợp không ai có thể tiếp tục chơi và tất cả mọi người vẫn còn bài, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp tính điểm để xác định người chiến thắng. Điểm của mỗi người chơi sẽ được tính bằng tổng số điểm trên các quân bài.

Người chơi giữ quân Bò 0:0 sẽ được tính là có 13 điểm để tránh lợi thế cho người chơi giữ quân này sau cùng. Người chơi có số điểm thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Leave a comment