+1 (619) 367-0617
Luật Chơi

Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản

by: San Diego NWSL

0

Khi gia nhập phe Dân Làng, mục tiêu của bạn rất đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, đó là tìm ra và treo cổ những con sói. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng dễ dàng để phát hiện. Trong số ít Dân làng, chỉ có một vài người có sức mạnh đủ để tiêu diệt sói trong đêm. Phe Dân làng bao gồm:

+ Dân làng

Dân làng chiếm đa số trong số các nhân vật và nhiệm vụ của họ là tìm ra ai là Ma sói giả mạo thành dân để treo cổ. Họ ngủ ban đêm và thức dậy vào ban ngày để thảo luận. Dân có thời gian đủ để suy luận và phán đoán trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bị Ma sói cắn trong đêm, họ sẽ bị giết.

Dân làng là những người sống và làm việc tại một khu vực nhất định, thường có mối quan hệ gắn bó với nhau và cùng chung một cộng đồng.

+ Tiên tri

Trong đêm tối, Quản trò sẽ gọi Tiên tri dậy để họ có thể đoán ai là Ma sói bằng cách chỉ tay vào một người chơi. Nếu đoán đúng, Quản trò sẽ đồng ý bằng cách gật đầu hoặc giơ tay, còn nếu sai, Quản trò sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của Tiên tri là xuất hiện đúng thời điểm, và dùng lập luận để hướng dẫn làng tìm ra Ma sói. Tiên tri sẽ bị giết nếu bị Ma sói cắn trúng.

HOT 👉👉:  Nhận định, soi kèo Liverpool vs Everton: Nhạt nhòa sắc đỏ

Tiên tri là một người có khả năng tiên đoán tương lai hoặc nhận biết những điều không thể thấy bằng các phương pháp thông thường, thường được coi là một người có sự linh nghiệm đặc biệt.

+ Bảo vệ

Mỗi đêm, Quản trò sẽ triệu hồi Bảo vệ. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa chọn một người để bảo vệ, bao gồm cả việc tự cứu mình. Người được Bảo vệ bảo vệ sẽ không bị Ma sói cắn chết và vẫn sống sót cho đến sáng hôm sau. Tuy nhiên, Bảo vệ không được phép bảo vệ một người liên tiếp trong hai lượt chơi. Cần lưu ý rằng, người được bảo vệ vẫn có thể chết nếu bị Phù Thủy đầu độc.

Bảo vệ là một công việc quan trọng để đảm bảo an ninh và an toàn cho cộng đồng, bảo vệ tài sản và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp.

+ Thợ săn

Mỗi đêm, Thợ săn sẽ được gọi dậy và chọn một người chơi để “bắn”. Nếu Thợ săn bị Ma sói cắn chết, người mà Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo. Nếu người mà Thợ săn chọn chết trong đêm thì Thợ săn sẽ không chết theo. Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày, Thợ săn có quyền chọn một người để cùng bị treo cổ chung.

Thợ săn là người có khả năng tìm kiếm, theo dõi và săn bắt các con mồi trong tự nhiên, sử dụng kỹ năng và công cụ phù hợp để đạt được mục tiêu.

+ Phù Thủy

Một nhân vật sở hữu hai lọ thuốc, một lọ để cứu người và một lọ để giết người. Khi đêm xuống, Phù Thủy được triệu hồi và Quản trò sẽ tiết lộ danh tính người bị cắn bởi Ma sói. Phù Thủy có quyền quyết định liệu có cứu người đó hay không. Ngoài ra, Phù Thủy cũng có khả năng sử dụng lọ thuốc độc để tiêu diệt những người mà họ nghi ngờ là Ma sói.

Khi sử dụng cả hai lọ thuốc đồng thời, tác dụng của thuốc sẽ không còn hiệu quả. Nếu đã sử dụng một lọ, Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng nhưng vẫn có khả năng tỉnh dậy mỗi đêm và biết ai đã chết.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách chơi Poker Texas ( Xì tố) cơ bản

Phù Thủy là những người được cho là có khả năng thực hiện các phép thuật và ma thuật, thường được liên kết với các hình ảnh và câu chuyện về ma quỷ và lời nguyền.

Chú ý: Trong trường hợp Bảo Vệ đã bảo vệ đúng mục tiêu trong đêm đó, Quản trò sẽ thực hiện một cử chỉ lắc tay để cho biết không có ai bị giết.

+ Cupid: Thần tình yêu

Có chức năng kết hợp hai người bất kỳ với nhau. Mỗi lượt chơi, Cupid sẽ được triệu hồi và chọn ra hai người yêu nhau. Cupid sau đó nhắm mắt và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để xác định danh tính và vai trò của mình. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân), họ sẽ trở thành phe thứ ba với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.

Nếu một trong hai người được ghép đôi chết, người còn lại cũng sẽ chết cùng. Thần tình yêu có thể tự mình tìm được người để ghép đôi.

Cupid là thần tình yêu trong thần thoại La Mã, thường được miêu tả là một đứa trẻ nhỏ cưỡi trên một chiếc cung và bắn mũi tên tình yêu vào trái tim của những người yêu nhau.

+ Già Làng

Đây là kẻ cuối cùng trong phe Dân làng và mọi người cần phải bảo vệ anh ta. Già Làng có hai mạng khi bị tấn công bởi Ma sói. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng sẽ tức thì chết. Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trừ Thợ Săn sẽ không còn có tác dụng.

Già Làng là một ngôi làng cổ ở miền Bắc Việt Nam, nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ truyền thống và phong cách kiến trúc độc đáo.

+ Cô Bé

Đây là một lá bài vô cùng quan trọng. Người chơi này sẽ thể hiện vai trò của mình vào đêm thứ hai sau khi trò chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy, một cô gái sắc mắt sẽ phát hiện được những kẻ sói. Tuy nhiên, cần phải thực hiện một cách khéo léo vì nếu sói phát hiện ra, họ sẽ giết bạn ngay lập tức.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách chơi cờ tướng - Luật đánh cờ tướng online

Cô Bé là một bộ phim hoạt hình đầy cảm động và ý nghĩa, kể về cuộc sống và cuộc phiêu lưu của một cô bé tinh nghịch và dũng cảm.

+ Cảnh sát trưởng

Ai cũng có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Người được chọn làm cảnh sát trưởng dựa vào sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn, phiếu của cảnh sát trưởng sẽ được tính là hai phiếu thay vì một. Nếu cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có thể chuyển quyền làm cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai.

Cảnh sát trưởng là người có trách nhiệm lãnh đạo và điều hành công tác của cảnh sát, đảm bảo an ninh và trật tự công cộng trong khu vực được giao phó.

2. Phe Ma sói

Khi tham gia phe Ma Sói, mục tiêu của bạn là tiêu diệt toàn bộ cư dân làng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chiến thắng khi số lượng sói bằng số lượng người (vì Ma Sói có thể cắn chết tất cả Dân Làng sau đó).

Trong trò chơi, bạn sẽ sở hữu sức mạnh vô song vào ban đêm, có thể xâm nhập vào nhà của một người và tấn công họ. Tuy nhiên, sức mạnh đó đôi khi bị hạn chế bởi những người thuộc phe Dân có năng lực đặc biệt, có thể bảo vệ hoặc thậm chí giết bạn vào đêm trăng tròn. Ban ngày, phe bạn trở nên yếu đuối hoàn toàn, bạn phải tránh xuất hiện và giả danh như một con mồi, cố gắng thuyết phục và lôi kéo “con mồi” tin tưởng bạn. Bạn phải hoạt động tối đa nếu không muốn bị treo cổ. Phe Ma sói bao gồm:

+ Sói thường

Phe ma sói giữ 4 lá bài Sói thường. Người được chọn lá bài là Sói thường phải làm nhiệm vụ gọi dậy mỗi đêm bởi Quản trò và giết chết 1 người dân. Điều thú vị là ma sói có thể không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

HOT 👉👉:  XoiLac 7 TV - XoilacTV xem bóng đá trực tiếp không lag

Sói thường là một loài động vật có thể sống độc lập hoặc trong một bầy đàn, chúng thường săn mồi vào ban đêm và có khả năng chạy nhanh.

+ Sói con

Giống Sói thường, tuy nhiên khi Sói con qua đời, vào đêm tiếp theo Sói sẽ tấn công liên tiếp hai người.

3. Phe thứ 3

Nếu bạn rơi vào phe này, bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ riêng của mình để đạt được chiến thắng. Ban đầu bạn có thể là phe Dân Làng, hoặc có thể là phe Sói, hoặc thậm chí là một phe hoàn toàn khác biệt, nhưng bạn vẫn là một phe riêng biệt nên hãy luôn nhớ rằng bạn là ai và nhiệm vụ của bạn là gì. Đừng quên!

+ Cặp đôi khác phe yêu nhau

Trong phần Cupid đã được đề cập, cặp đôi này sẽ trở thành một phe thứ ba, có nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất còn tồn tại.

+ Nửa người Nửa sói

Nhân vật này ban đầu ủng hộ phe của dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ không chết, mà trở thành Sói.

Nửa người Nửa sói là một huyền thoại về một sinh vật có hình dạng kỳ lạ, kết hợp giữa người và sói. Nó thường được miêu tả như là một sinh vật có sức mạnh vô biên và tính cách hung dữ, đồng thời cũng mang trong mình sự mê hoặc và bí ẩn.

+ Sói trắng

Sói trắng và Sói thường thức dậy cùng nhau. Nhưng mỗi hai đêm, Sói trắng được phép giết một con Sói thường khác. Sứ mệnh của Sói trắng là trở thành người sống sót duy nhất.

Sói trắng là một loài động vật hoang dã hiếm gặp, được biết đến với bộ lông màu trắng tuyệt đẹp và khả năng săn mồi xuất sắc.

+ Thổi Sáo

Mỗi đêm, Chàng Thổi Sáo sẽ thôi miên hai người. Sau đó, những người bị thôi miên sẽ được gọi dậy để làm quen với nhau. Chàng Thổi Sáo sẽ thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Thổi Sáo là một hoạt động âm nhạc truyền thống của dân tộc Việt Nam, được thực hiện bằng cách thổi vào một cây sáo để tạo ra những âm thanh đặc biệt và cuốn hút.

+ Ăn Trộm

Khi tham gia trò chơi Ăn Trộm, người chơi sẽ được thêm vào hai lá bài chức năng mới và sau đó chia đều. Vào đêm đầu tiên, người chơi đảm nhận vai trò Ăn Trộm và có thể nhìn thấy cũng như chọn một trong hai vai chức năng bên ngoài để thực hiện. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai chức năng bên ngoài là vai Sói, người chơi Ăn Trộm bắt buộc phải chọn vai Sói.

HOT 👉👉:  Luật chơi golf 18 lỗ & Cách tính điểm golfer nên biết

Ăn Trộm là hành vi vi phạm pháp luật, đồng nghĩa với việc lấy cắp tài sản của người khác mà không được sự cho phép, có thể gây thiệt hại về tài sản và an ninh của cá nhân hay tổ chức bị ảnh hưởng.

Ngoài những lá bài Ma sói, còn có một số lá bài chức năng khác, việc sử dụng những lá bài chức năng này sẽ làm trò chơi trở nên thú vị hơn và khó hơn.

Các nhân vật cơ bản trong bộ Ma sói đã được giới thiệu ở trên. Bên cạnh đó, bộ Ma sói còn có 3 phiên bản mở rộng khác.

Bản mở rộng 1 – New Moon có thêm 5 nhân vật mới và các lá bài sự kiện. Hãy xem thêm về luật chơi và các nhân vật trong Ma sói New Moon.

The Village đã được bổ sung thêm 2 bản mở rộng với sự xuất hiện của 3 nhân vật mới và các bài tòa nhà. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem Luật chơi và danh sách nhân vật trong Ma sói The Village.

The Character – Bản mở rộng 3: bổ sung 16 nhân vật mới. Xem thêm: Hướng dẫn chơi và thông tin về nhân vật trong tựa game Ma sói The Characters.

Leave a comment