+1 (619) 367-0617
News

Lionel Messi và Argentina kết thúc chuỗi bất bại 36 trận tại World Cup: Làm thế nào Saudi Arabia ngăn chặn cơ hội phá kỷ lục thế giới của Albiceleste

by: San Diego NWSL

0

Argentina và Messi kết thúc mạch bất bại 36 trận tại World Cup: Saudi Arabia đã chặn đứng kỷ lục của Albiceleste

Argentina đã chấm dứt mạch bất bại kéo dài 36 trận, đây là mạch bất bại dài nhất trên thế giới hiện nay, sau trận đấu bất ngờ nhất lịch sử World Cup trước Saudi Arabia.

Argentina được nhiều người coi là không chỉ có thể thắng trận đầu tiên ở bảng C tại Lusail, mà còn có thể vô địch cả giải đấu. Albiceleste đã có dấu hiệu tiến gần hơn tới kỷ lục bất bại trong lịch sử bóng đá quốc tế. Thắng 5-0 trong trận giao hữu trước World Cup với UAE vào ngày 16/11 đã đưa họ gần tới cơ hội sánh ngang với kỷ lục của Italia.

Nhưng Saudi Arabia đã không chấp nhận kịch bản đã được viết sẵn. Hai bàn thắng của họ trong vòng 5 phút đã đặt Argentina vào thế khó, và sau đó, một màn trình diễn phòng ngự và tiền vệ xuất sắc đã giúp Saudi Arabia giành chiến thắng lịch sử.

Argentina có mạch bất bại kéo dài 36 trận

Mạch bất bại ấn tượng của Argentina đã bao gồm ba trận đấu với Brazil. Trong số đó, hai trận là chiến thắng cho đội bóng của Lionel Messi, bao gồm trận chung kết Copa America 2021, và một trận kết thúc với tỷ số hòa. Trong số năm trận gặp Chile, Argentina thắng hai và hòa ba.

HOT 👉👉:  Kết quả trận đấu Al Nassr vs Al Wehda và những điểm nổi bật khi Cristiano Ronaldo tức giận rời giải King Cup

Tuy nhiên, trận đấu với Brazil dự kiến diễn ra vào tháng 9/2021 không được tính trong mạch bất bại này. Trận đấu đã bị hoãn sau vài phút thi đấu, khi các cơ quan y tế của Brazil nhập cuộc vì bốn cầu thủ Argentina vi phạm quy tắc cách ly COVID-19 khi tham gia trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng của Scaloni không để điều đó làm xao lạc họ, họ tiếp tục chuỗi trận đấu ấn tượng và mạch bất bại của họ không bị gián đoạn.

Những mạch bất bại dài nhất trong bóng đá quốc tế

Vẫn là Italia dẫn đầu danh sách kỷ lục bất bại trong lịch sử. Danh sách những mạch bất bại dài nhất trong bóng đá quốc tế bao gồm một số đội bóng hàng đầu của châu Âu và châu Mỹ.

Có tranh cãi về việc xem những trận đấu nào được tính và những trận đấu nào không. Trường hợp của Ý vào những năm 1930, mạch bất bại của họ đã bị hủy bỏ một trận đấu khi họ đang bị Áo dẫn trước 2-0 do rối loạn khán đài.

Trong trường hợp của Brazil (1993-1996), có nhiều ý kiến cho rằng trận thua trước Mexico không nên được tính vì đây là trận chung kết Cúp vàng CONCACAF 1996 với đội tuyển Brazil dự bị chuẩn bị cho Olympic. Nếu loại bỏ ba trận thắng và một trận thua của Brazil trong Cúp vàng 1996 đó, Brazil đã đạt 40 trận bất bại trước trận thua tiếp theo. Tuy nhiên, FIFA chính thức tính những trận đấu này là trận đấu quốc tế, nên trận thua trước Mexico không thể bị loại bỏ.

HOT 👉👉:  Kết quả trận đấu Arsenal vs Man Utd: Arsenal thể hiện sức mạnh tại sân nhà

Trường hợp của Brazil và Algeria đều không được FIFA công nhận.

Leave a comment