+1 (619) 367-0617
Luật Chơi

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản

by: San Diego NWSL

0

Thiết lập ban đầu

Để khởi đầu trò chơi, cần xác định người chia bài bằng cách mỗi người rút một lá bài. Người có lá bài có giá trị lớn nhất sẽ là người chia bài. Trường hợp đặc biệt là lá bài chức năng (bao gồm lá Đổi màu và lá Đổi màu Rút 4) sẽ không được tính điểm.

Người chia bài thực hiện việc trộn ngẫu nhiên 108 lá bài trên tay và bí mật chia 7 quân bài cho mỗi người chơi. Các quân bài còn lại được đặt úp xuống giữa bàn để sử dụng cho việc rút bài sau này.

Luật chơi bài Uno cơ bản 0

Cách chơi một ván Uno

Người chơi đầu tiên là người ngồi ở bên trái người chia bài và sau đó, các lượt chơi tiếp theo sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ (trừ khi bị Đảo chiều). Người chơi đầu tiên có thể đánh xuống bàn chơi bất kỳ quân bài nào trong tay của mình.

Người chơi kế tiếp phải đánh một quân bài liền kề với quân bài của người chơi trước. Mỗi lượt, người chơi chỉ được đánh một quân bài theo quy tắc sau:

Người chơi có thể đánh quân bài xuống bằng cách sử dụng một quân bài có cùng số hoặc cùng màu với quân bài của người chơi trước đó, bao gồm cả quân bài có số và quân bài chức năng có một màu.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn luật chơi, cách chơi mậu binh chi tiết nhất

Người chơi cũng có thể sử dụng các quân bài đặc biệt màu đen (có thể thay thế cho bất kỳ màu nào).

Ví dụ:.

Nếu người chơi đầu tiên chọn quân màu xanh lá, các người chơi tiếp theo có thể đánh quân bài số 8 cũng màu xanh lá hoặc sử dụng bất kỳ quân bài chức năng nào cũng màu xanh lá (nếu có).

Cách chơi một ván Uno đơn giản và thú vị. Mỗi người chơi được chia một số lượng bài nhất định, và mục tiêu của trò chơi là hết bài sớm nhất có thể. Người chơi phải đặt bài theo cùng màu hoặc cùng số với bài trên đỉnh của nút bài đã đặt trên bàn. Ngoài ra, có các quy tắc đặc biệt như bài hợp lệ, bài bốc và bài phạt. Thật thú vị để trải nghiệm trò chơi này với bạn bè và gia đình!

Nếu không thể đặt bài xuống, người chơi phải bốc lá bài trên cùng từ bộ bài rút để đặt giữa bài đã đánh. Nếu lá bài đó phù hợp với quy tắc đánh bài, người chơi có thể đánh nhanh lá bài đó. Nếu không, người chơi sẽ bị mất lượt. Trong trường hợp không còn bài trong bộ bài rút, có thể tráo lại bài đã đánh và đặt ngửa để người chơi có thể bốc.

Nếu trước đó đã đánh một lá bài có chức năng, người chơi phải sử dụng chức năng của lá bài đó trước khi tiếp tục lượt chơi của mình.

Ví dụ:.

Sau khi bị đánh lá bài “Draw + 2” từ người chơi trước, người chơi tiếp theo phải rút hai lá bài trước khi tiến hành đánh quân bài của mình.

Các người chơi sẽ luân phiên đánh từng lá bài cho đến khi không còn lá bài nào trên tay của họ.

Đánh hai lần quân.

Uno là trò chơi mà mục tiêu là đánh hết bài. Trong trò chơi này, có một luật chơi gọi là “đánh đúp”. Điều này có nghĩa là nếu bạn có hai lá bài giống nhau về màu sắc và số, bạn có thể đặt cả hai lá bài xuống cùng một lúc. Hãy nhớ thông báo với các người chơi khác rằng bạn đã đánh đúp.

HOT 👉👉:  Kèo chấp 1/2 là gì? Tuyệt chiêu chơi kèo 1/2 luôn thắng 2023

Hô Uno báo hiệu

Một trong những quy tắc chơi thú vị nhất của Uno là quy định về việc hô Uno. Khi chỉ còn 2 lá bài trên tay và đến lượt đánh, người chơi phải hô “Uno” trước khi đánh 1 lá bài xuống để thông báo cho tất cả mọi người. Nếu không hô Uno và bị đối thủ phát hiện lỗi trước, người chơi phải rút thêm 2 lá bài.

Hô Uno báo hiệu là một phần quan trọng trong hệ thống giao thông đường sắt, được sử dụng để cung cấp thông tin và chỉ dẫn cho các tàu đi qua, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Kết thúc ván chơi

Một ván chơi Uno kết thúc khi một người chơi đặt hết bài xuống. Sau đó, điểm số của những người chơi còn lại được tính. Người chiến thắng sẽ nhận được tổng số điểm này, có thể sử dụng trong tương lai như một phần thưởng.

Leave a comment