+1 (619) 367-0617
Kiến Thức

Lý do Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng và cách khắc phục

by: San Diego NWSL

0

1. Nguyên nhân, phương pháp khắc phục khi Shopee không cho phép thanh toán khi nhận hàng

Shopee không hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng trong trường hợp:

 • Sản phẩm bạn mua không hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng. Có thể do bạn mua sản phẩm trong danh mục Nạp thẻ, hóa đơn và Phim hoặc Shop không thiết lập tính năng thanh toán khi nhận hàng. Khắc phục: Chọn sản phẩm khác hoặc sử dụng thanh toán trả trước
 • Bạn đang bị giới hạn tạm thời chức năng thanh toán khi nhận hàng trong 24h do tài khoản đang sử dụng đã vượt mức giới hạn về số đơn hàng được chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng trong ngày. Khắc phục: Chờ sau 24h để thử lại hoặc dùng hình thức thanh toán trả trước.
 • Tài khoản của bạn bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng do có 3 đơn hàng sử dụng hình thức COD giao hàng không trong 90 ngày gần nhất. Khắc phục: Sử dụng thanh toán trả trước và nhận hàng thành công để được mở lại COD.
 • Cách xử lý khi Shopee không cho phép thanh toán khi nhận hàng.

  Sản phẩm bạn mua không hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng

  Có một số sản phẩm trên sàn Shopee không cho phép thanh toán khi nhận hàng. Đa số các sản phẩm trong danh mục “Nạp thẻ, hóa đơn và Phim” yêu cầu thanh toán trước và không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng.

  HOT 👉👉:  Top 18 bài tập gym cơ vai cho nam các gymer nhất định phải biết

  Bên cạnh đó, có một nguyên nhân khác khiến sản phẩm bạn mua không hỗ trợ COD là do cửa hàng chưa thiết lập tính năng “Thanh toán khi nhận hàng” cho sản phẩm đó. Ví dụ, khi đặt phòng khách sạn như trong hình dưới, bạn không thể lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.

  Sản phẩm bạn mua không có tính năng thanh toán khi nhận hàng.

  Phương pháp sửa chữa:

 • Bạn chỉ có thể lựa chọn một phương thức thanh toán khác để thanh toán đơn hàng trong trường hợp này. Có thể sử dụng số dư tài khoản Shopee, ví ShopeePay, thanh toán qua ATM, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng (áp dụng cho đơn hàng trên 20 triệu và có hỗ trợ).
 • Nếu shop không chấp nhận thanh toán khi nhận hàng, bạn có thể tìm mua sản phẩm ở các shop khác. Vì Shopee có nhiều loại sản phẩm đa dạng và nhiều shop khác nhau cung cấp cùng một sản phẩm.
 • Tài khoản bị hạn chế thanh toán COD trong vòng 24 giờ

  Nếu bạn đặt quá nhiều đơn hàng và sử dụng hình thức thanh toán khi nhận hàng trong ngày, Shopee sẽ tạm thời hạn chế tính năng này trên tài khoản của bạn trong 24 giờ.

  Cách giải quyết.

  Nếu sau 24 giờ, bạn hãy thử đặt hàng lại để kiểm tra xem giới hạn đã được gỡ bỏ chưa. Nếu sau 24 giờ, bạn vẫn thấy COD bị khóa, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị Shopee tắt chức năng thanh toán khi nhận hàng hoàn toàn.

  HOT 👉👉:  Nguyên nhân và cách điều trị đau căng cơ hiệu quả

  Tài khoản của bạn đã bị Shopee vô hiệu hóa tính năng thanh toán khi nhận hàng

  Trong khoảng thời gian 90 ngày liên tiếp, nếu bạn gặp 3 trường hợp giao hàng không thành công khi sử dụng hình thức thanh toán khi nhận hàng, Shopee sẽ tạm ngừng tính năng thanh toán khi nhận hàng.

  Shopee đã vô hiệu hóa khả năng thanh toán khi nhận hàng trên tài khoản của bạn.

  Phương pháp mở phương thức thanh toán khi bị khóa trên Shopee

  Trong quá trình bị Shopee khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng, bạn có thể lựa chọn sử dụng các phương thức thanh toán trước.

  Các phương thức thanh toán trước mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Ví ShopeePay.
 • Thẻ Tín dụng/Thẻ Ghi nợ.
 • Trả góp qua Thẻ tín dụng.
 • Số dư tài khoản Shopee.
 • Giao dịch chuyển tiền ngân hàng.
 • Thẻ ATM trong nước (Internet Banking).
 • Shopee sẽ liên tục ghi nhận các đơn hàng của bạn hàng ngày. Khi tỷ lệ thành công của bạn tăng lên, Shopee sẽ tự động mở lại hình thức thanh toán khi nhận hàng cho bạn.

  2. Hướng dẫn lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee

  Hãy tuân thủ các bước sau để lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee nếu bạn chưa có kiến thức về việc này.

  Bước 1: Lựa chọn sản phẩm mong muốn mua trên Shopee.

  Phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee được lựa chọn như thế nào?

  Bước 2: Lựa chọn sản phẩm muốn thanh toán trong giỏ hàng.

  Phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee được lựa chọn như thế nào?

  Nếu bạn chưa biết cách mua hàng trên Shopee, hãy xem qua hướng dẫn sau đây: Cách đặt mua trên Shopee chỉ với 7 bước đơn giản.

  HOT 👉👉:  Tổng hợp 10 đai bảo vệ đầu gối tốt nhất hiện nay trên thị trường

  Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán.

  Phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee được lựa chọn như thế nào?

  Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng và nhấn nút Đặt hàng.

  Phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee được lựa chọn như thế nào?

  Phương thức thanh toán khi nhận hàng trên Shopee thường được sử dụng bởi những người mới mua sắm trên Shopee hoặc những người không có tài khoản ngân hàng. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu tại sao Shopee không cho phép thanh toán khi nhận hàng và cách để mở lại phương thức thanh toán này trên Shopee. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm thú vị trên Shopee!

  Leave a comment