+1 (619) 367-0617
News

Spotlight: Gall, cựu cầu thủ U20 Mỹ, đang thành công tại Thụy Điển

by: San Diego NWSL

0

Người Mỹ ở nước ngoài: Cựu cầu thủ U-20 Mỹ, Gall, đang thịnh hành ở Thụy Điển

Thành công một cách không dễ dàng

Trong thời điểm này, dường như thành công đã không thể đến với Gall sau khi sự nghiệp của anh gặp khó khăn đúng hai năm trước đây. Gall không có câu lạc bộ và rất ít lựa chọn vào tháng 3 năm 2016, sau khi bị Columbus Crew sa thải sau hai mùa giải không nổi bật. Một thỏa thuận cho mượn tới đội USL Austin Aztex giúp anh có thời gian thi đấu, nhưng không đủ thuyết phục Crew để giữ anh trong đội hình chính thức.

Gall được đưa ra một lựa chọn mà anh thừa nhận rằng lúc đó anh không thích. Đại diện của anh, Remy Cherin, đề xuất Gall chuyển đến thi đấu ở hạng ba Thụy Điển, với một câu lạc bộ ở thành phố nhỏ ven biển Nykoping. Kế hoạch đơn giản chỉ là tìm kiếm thời gian thi đấu thường xuyên trong một mùa giải và kiếm được cơ hội chuyển đến hạng nhất. Nykopings BIS là một câu lạc bộ nhỏ, thi đấu trên sân vận động chỉ chứa 1000 chỗ ngồi, nhưng có một trợ lý huấn luyện người Mỹ, Brian Clarhaut, và hứa hẹn thời gian thi đấu thường xuyên.

HOT 👉👉:  Đội tuyển Anh đã từng vô địch EURO hay World Cup chưa?

“Điều đó chắc chắn đã mất một số thuyết phục,” Gall nói với Goal. “Sau khi rời Columbus Crew, một câu lạc bộ MLS, và cũng đội tuyển quốc gia, rồi xuống hạng ba là một quyết định khó khăn. Sau khi suy nghĩ và nói chuyện với đại diện và gia đình, đó là lựa chọn phải chọn. Vào thời điểm đó, đó là lựa chọn duy nhất mà tôi có thể chọn, và tôi đã cố gắng hết sức để đạt được thời gian thi đấu thường xuyên, và đây là quyết định tốt nhất lúc đó.”

Đã vượt qua những điều ngần ngại về việc chuyển đến Thụy Điển, Gall đến Nykopings BIS và chơi đủ tốt trong mùa giải đầu tiên tại Thụy Điển để thu hút sự chú ý của GIF Sundsvall, đội bóng cùng thành phố với RB Leipzig và ngôi sao của đội tuyển Thụy Điển, Emil Forsberg. Gall chuyển đến Sundsvall miễn phí vào mùa xuân năm 2017 và có thành công nhất định cùng với việc thường xuyên ra sân từ đầu. Anh cuối cùng đã thể hiện được khả năng ghi bàn của mình vào cuối mùa giải 2017, ghi được hai bàn trong sáu trận cuối cùng, cho thấy tiềm năng của mình.

Americans Abroad Spotlight: Former U.S. Under-20 Gall thriving in Sweden

Thành công tiếp tục trong năm 2018

Gall đã tiếp tục thành công trong năm 2018, ghi được năm bàn thắng ấn tượng trong tám trận đấu trong tất cả các giải đấu, bao gồm cú đúp trong trận thắng 2-1 của Sundsvall trước Elfsborg. Với vai trò tiền vệ cánh trái tài năng, Gall đã thích nghi và cung cấp dịch vụ tốt, cùng khả năng tự tạo cơ hội riêng cho mình.

HOT 👉👉:  AFC Futsal Championship: Al Dhafrah, Sanaye Giti Pasand & Thai Son Nam giành chiến thắng

Gall đang tận hưởng những khoảnh khắc này, đặc biệt sau một thời gian mà anh thừa nhận là thời điểm khó khăn của mình trước khi chuyển đến Thụy Điển.

“Cuộc sống thực sự trở nên khó khăn. Không nhiều người nhìn thấy được những khó khăn mà bạn phải đối mặt và cách bạn phải đối phó với những điều này,” Gall nói. “Dù cho điều gì xảy ra và có vẻ như mọi thứ đều xấu đi, số phận của bạn là số phận của bạn và mọi chuyện sẽ xảy ra theo cách mà nó nên xảy ra. Điều này chắc chắn đã giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn và có rất nhiều lúc mà thật khó khăn.”

Dù thời điểm ngay sau khi rời Columbus là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp trẻ của anh, Gall không hối tiếc về thời gian anh đã gắn bó với Columbus Crew.

“Tôi không nói rằng đó là một trải nghiệm tồi tệ. Thực sự, tôi đã thích thời gian của mình ở Columbus,” Gall nói. “Tôi rất tự hào được huấn luyện bởi Gregg Berhalter, người tôi nghĩ là một huấn luyện viên tuyệt vời. Tôi nghĩ ông ấy rất thông minh và ông ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Ông ấy đã giúp tôi phát triển trò chơi của mình khi tôi ở đó.

Một số điều chỉ đơn giản không hoạt động, nhưng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời. Năm đầu tiên tôi đến Columbus, tôi đến vào cuối mùa giải, đã tốt cho tôi. Tôi đã có trận ra mắt chuyên nghiệp ở đó, nên tôi có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời. Thật không may là không thành công, nhưng tôi vẫn thích thời gian của mình ở đó.”

HOT 👉👉:  Kết quả và những điểm nổi bật trong trận đấu giữa Al Nassr và Abha khi Cristiano Ronaldo tức giận với trọng tài trong trận đấu thuộc King Cup.

Thụy Điển – một bước ngoặt cho sự nghiệp của Gall

Gall đã làm sống lại sự nghiệp sau khi rời Columbus và trở thành người Mỹ mới nhất thi đấu ở giải Alsvenskan Thụy Điển, cùng với Alejandro Bedoya và Charlie Davies, cả hai đều sau đó đã chuyển đến các giải đấu lớn hơn sau khi chơi ở Thụy Điển.

“Đó là một giải đấu rất chiến thuật. Chúng tôi tập trung nhiều vào các khía cạnh chiến thuật của trò chơi,” Gall nói. “Bạn có thể so sánh nó với MLS. Dĩ nhiên có những đội mạnh hơn và yếu hơn như nhau, nhưng đó là một giải đấu tốt với sự cạnh tranh tuyệt vời và những tài năng trẻ tốt. Đây là một giải đấu đã phát triển.”

Thành công của Gall với Sundsvall không được bỏ qua, với một số câu lạc bộ từ các giải đấu lớn đã bắt đầu thể hiện quan tâm đến tiền vệ sinh ra ở Pháp này. Hiện tại, Gall tập trung vào Sundsvall, đội hiện đang bất bại trong tất cả các giải đấu trong năm 2018, nhưng anh hy vọng thu hút sự chú ý của một đội bóng cụ thể: đội tuyển quốc gia Mỹ.

Đội tuyển Mỹ sẽ thi đấu hai trận giao hữu tại châu Âu vào tháng 6, trong thời gian giải đấu Thụy Điển tạm nghỉ. HLV Dave Sarachan chưa liên hệ với Gall, nhưng nếu Gall tiếp tục thành công của mình, sẽ khó cho Sarachan bỏ qua anh.

HOT 👉👉:  Dự đoán trận Argentina vs. Australia, tỷ lệ cược, gợi ý đặt cược và những cược tốt nhất cho Lionel Messi trong vòng 16 World Cup 2022

“Tất nhiên, việc được đại diện cho đội tuyển quốc gia và trở lại là một điều luôn ở trong tâm trí của tôi, vì vậy đó là điều tôi đang làm việc,” anh thừa nhận. “Hiện tại, tôi chỉ tập trung vào câu lạc bộ của mình và cố gắng hết sức ở đây, tôi biết những thành công khác sẽ đến sau đó.”

Với vai trò tiền vệ tấn công trái 23 tuổi, Gall chắc chắn là một trong những tài năng mà đội tuyển Mỹ có thể tận dụng trong quá trình tái thiết và chuyển sang các lựa chọn trẻ hơn.

“Tôi rất háo hức được có cơ hội. Tôi chỉ muốn tiếp tục làm những gì tôi đã làm và hy vọng cơ hội sẽ đến,” Gall nói với Goal. “Tôi rất háo hức với tất cả những cầu thủ trẻ mới đang trưởng thành. Tôi cảm thấy chúng tôi có thể xây dựng một đội trẻ mạnh mẽ và một đội tuyển mạnh mẽ trong tương lai. Tất nhiên, tôi sẽ tiếp tục làm việc để trở thành một phần của đội đó và hy vọng rằng điều đó sẽ xảy ra trong tương lai.”

Leave a comment