+1 (619) 367-0617
News

Tại sao Morocco không triệu tập Hakim Ziyech của Chelsea vào đội tuyển AFCON 2022

by: San Diego NWSL

0

Không có AFCON cho Hakim Ziyech của Chelsea: Tại sao Morocco không triệu tập anh vào đội hình 2022

Chelsea sẽ không mất Hakim Ziyech trong kỳ Africa Cup of Nations vào đầu năm 2022 vì một mâu thuẫn tiếp tục giữa cầu thủ và huấn luyện viên quốc gia đã khiến tiền vệ bị loại khỏi đội hình của Morocco.

Trong thời gian gần đây, Chelsea đã gặp khó khăn về số lượng cầu thủ do đợt bùng phát COVID-19 và họ có thể phải chịu thêm thiệt hại vào tháng sau. Tuy nhiên, việc Ziyech không tham gia đã trở thành một lợi thế cho Chelsea, khi họ sẽ mất thủ môn chính Eduard Mendy, một cầu thủ quốc tế của Senegal.

Đội bóng của Thomas Tuchel đang theo đuổi những danh hiệu trên nhiều mặt trận và đã được nâng cao tinh thần khi biết Ziyech sẽ sẵn sàng ra sân.

Ziyech bị loại khỏi đội hình

Ziyech, một tiền đạo 28 tuổi, đã có 40 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 17 bàn thắng cho Morocco, nhưng anh đã không được huấn luyện viên hiện tại Vahid Halilhodzic ưa thích. Huấn luyện viên người Bosnia đã tiết lộ vào tháng 9, khi lần đầu loại Ziyech, rằng sự kiên nhẫn của ông với ngôi sao này đã vượt quá giới hạn chịu đựng.

HOT 👉👉:  Alex Morgan xuất hiện trên bìa của FIFA 16

Ông nói với phóng viên: “Lần đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của tôi, tôi thấy một cầu thủ đội tuyển quốc gia không muốn tập luyện và cho rằng mình bị chấn thương, mặc dù các kết quả kiểm tra cho thấy anh ta có thể thi đấu. Tôi sẽ không chịu đựng điều đó. Không chấp nhận hành vi này khi tôi làm huấn luyện viên của Morocco.”

Ziyech đã đăng bài trên Instagram đáp trả: “Lần sau khi bạn nói, HÃY NÓI SỰ THẬT…!”

Image: Hakim Ziyech Instagram post

Halilhodzic không chịu nhượng bộ và nói trong một kỳ nghỉ quốc tế tiếp theo rằng ông ước mình đã loại Ziyech sớm hơn. Ông thêm: “Chúng tôi đã cố gắng nói chuyện với anh ấy, nhưng bạn phải đặt ra giới hạn nào đó. Điều đó là buồn, là một rối rắm, nhưng cũng là một sự tiếc nuối.”

Ziyech đã bị loại từ tháng 9, vắng mặt trong tất cả 6 trận đấu vòng loại World Cup của Morocco trong mùa thu này, trong đó Morocco đã giành chiến thắng trong cả 6 trận. Vào tháng 9, Halilhodzic nói: “Hành vi của anh ấy trong hai trận đấu gần đây, đặc biệt là trận đấu cuối cùng, không phải của một cầu thủ đội tuyển quốc gia, người là một người lãnh đạo trong đội và phải là người mẫu tích cực. Anh ấy đến trễ và sau đó anh ấy thậm chí từ chối làm việc. Không có ý nghĩa gì để thảo luận sau đó. Như một huấn luyện viên, câu trả lời đích thực đã có.”

HOT 👉👉:  Arsenal vs Brighton: Kết quả trận đấu và tin tức mới nhất

Leave a comment