+1 (619) 367-0617
Kiến Thức

Tìm hiểu ý nghĩa của từ “training” và những hình thức training phổ biến nhất

by: San Diego NWSL

0

Training là một trong những hoạt động phổ biến hiện nay tại các doanh nghiệp. Nó có nghĩa là đào tạo nhân sự mới. Một cách đơn giản, training là một khóa đào tạo ngắn hạn dành cho nhân viên hoặc nhóm nhân viên để họ hiểu sâu hơn về một lĩnh vực hoặc công việc cụ thể.

Training là quá trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho cá nhân, nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và đáp ứng yêu cầu công việc. Hiện nay, có 4 loại hình training phổ biến bao gồm: đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo kỹ năng cứng, đào tạo trực tuyến và đào tạo trong công ty. Training đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và nhân viên, giúp cải thiện năng lực làm việc, tăng khả năng sáng tạo và nâng cao hiệu suất công việc. Glints sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về các vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa Training là gì?

Việc đào tạo có mục đích quan trọng nhằm trang bị cho nhân viên mới kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để làm việc hiệu quả. Đồng thời, nó cũng giúp nhân viên làm quen với các nhiệm vụ mới, từ đó nâng cao khả năng thể hiện trong công việc hiện tại và tương lai.

HOT 👉👉:  Bản mô tả công việc huấn luyện viên bóng đá - Nghề “thời thượng”
Training là gì

Đào tạo hiệu quả là việc đạt được các kết quả cụ thể thông qua các hoạt động. Ngoài ra, người lao động cần có kỹ năng và kiến thức để thực hiện công việc được giao. Người giám sát có trách nhiệm hướng dẫn và theo dõi tiến độ công việc.

Để đào tạo hiệu quả, cần tiết kiệm chi phí và đảm bảo sử dụng thời gian và tiền bạc một cách hợp lý. Khóa đào tạo sẽ cung cấp kiến thức cơ bản và nâng cao, tùy thuộc vào nhận thức và độ khó của công việc, quá trình đào tạo có thể kéo dài hoặc ngắn hơn.

4 Dạng đào tạo phổ biến

Công ty thường cung cấp tài liệu hoặc hướng dẫn để đào tạo nhân viên mới về kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc. Thời gian đào tạo được điều chỉnh tùy thuộc vào khả năng tiếp thu thông tin của nhân viên.

Công ty thường sử dụng đào tạo để giúp nhân viên học những kiến thức mới. Dưới đây là 4 loại hình đào tạo phổ biến mà Glints muốn giới thiệu cho bạn:

1. Đào tạo trước khi làm việc (Pre-employment training)

Đào tạo trước khi nhận việc, hay còn được gọi là pre-employment training, là quá trình hướng dẫn và đào tạo nhân viên mới trước khi họ chính thức gia nhập công ty.

Dù việc học trước đó có thể hữu ích, nhưng nó không liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại. Vì vậy, chứng chỉ và bằng cấp chỉ là một chỉ báo ban đầu về kỹ năng và kiến thức của một cá nhân. Khả năng làm việc của bạn cần phải được phát triển sâu hơn.

HOT 👉👉:  15 cách ngủ ngon cho cơ thể tươi trẻ mỗi ngày! Pacific Cross Vietnam

2. Định hướng (Orientation)

Orientation (định hướng) là quá trình xác định và định rõ mục tiêu, hướng đi và sự phân chia công việc trong một tổ chức hoặc nhóm để đạt được hiệu quả và thành công. Quá trình này bao gồm việc xác định mục tiêu cụ thể, phân chia và phân công nhiệm vụ, xác định các nguồn lực cần thiết và xác định các chỉ tiêu đo lường để đánh giá tiến độ và kết quả.
Orientation (định hướng)

Orientation còn được gọi là đào tạo định hướng, là phương pháp chính thức để giới thiệu nhân viên mới vào tổ chức và định rõ vai trò của họ trong đội nhóm.

Đào tạo định hướng thường diễn ra ngay khi nhân viên mới bắt đầu vai trò mới của mình. Giai đoạn đào tạo này có thể kéo dài từ một ngày cho đến vài tuần, tùy thuộc vào tính chất và độ khó của công việc. Đây là một giai đoạn quan trọng, vì đây là thời gian nhân viên mới tạo được ấn tượng ban đầu về công ty và quyết định liệu họ muốn ở lại với tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn hay không.

Giai đoạn đào tạo này có thể liên quan đến việc sử dụng lịch trình hoặc danh sách kiểm tra. Đầu tư thời gian hoặc tiền bạc vào loại hình đào tạo này sẽ mang lại lợi ích lớn, vì nhân viên mới sẽ được khuyến khích và cảm thấy có giá trị đối với tổ chức của bạn. Điều này cũng giúp họ tránh sai sót trong quá trình làm việc.

3. Đào tạo trong công việc (in-service training)

Trong quá trình làm việc, điều này sẽ diễn ra liên tục. Đặc biệt quan trọng khi có sự thay đổi trong các quy trình hoặc sản phẩm. Mục tiêu của đào tạo nội bộ là để nâng cao trình độ và kỹ năng của nhân viên. Nó liên quan đến các hoạt động phát triển nhằm duy trì hoặc nâng cao trình độ chuyên môn và cải thiện kỹ năng.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn uống whey đúng cách

4. Đào tạo phát triển sự nghiệp (Career Development training)

Đào tạo phát triển sự nghiệp giúp cá nhân nắm bắt được những kỹ năng cần thiết để phát triển và tiến bộ trong công việc, từ việc xác định mục tiêu nghề nghiệp cho đến rèn luyện các kỹ năng mềm và chuyên môn.
Đào tạo phát triển sự nghiệp

Đào tạo phát triển sự nghiệp tương tự như đào tạo tại chức, liên quan đến việc nhân viên có thể thăng chức hoặc mở rộng kiến thức và hiểu biết về công việc hiện tại.

Cách đào tạo này không áp dụng cho tất cả nhân viên trong công ty vì một số người cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với vai trò và vị trí công việc hiện tại. Tuy nhiên, đối với những nhân viên khác, họ có động lực để phát triển bản thân và sẽ đánh giá cao việc tham gia đào tạo và học hỏi để nâng cao kỹ năng.

Đào tạo Phát triển nghề nghiệp cũng giúp nhân viên cảm thấy rằng công ty đang kỳ vọng vào họ và mong muốn họ làm tốt hơn. Nhờ đó, họ sẽ được cung cấp các nguồn lực cần thiết để nâng cao kỹ năng.

Tầm quan trọng của việc đào tạo đối với nhân viên và doanh nghiệp

Training có vai trò quan trọng với cả cá nhân và doanh nghiệp

Training không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn mang ý nghĩa to lớn đối với tất cả nhân viên.

1. Đối với Doanh enterprise

Doanh nghiệp cần sở hữu đội ngũ nhân lực chất lượng để đưa ra các quyết định chính xác. Nếu muốn tuyển dụng những nhân viên giỏi, công ty cần đầu tư vào quá trình đào tạo. Điều này cho phép công ty đánh giá xem ứng viên có đủ năng lực để gia nhập công ty hay không, bởi khi họ thể hiện xuất sắc trong quá trình đào tạo, điều đó chứng tỏ họ có kỹ năng và kiến thức phù hợp để thực hiện công việc tốt, cũng như sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của công ty trong tương lai.

HOT 👉👉:  Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế là bao nhiêu?

Chúng ta có thể thấy rằng đào tạo có thể được xem là một quy trình hoặc quá trình quan trọng để tăng cường năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Các tổ chức thiết kế quy trình đào tạo nhằm cung cấp cho nhân viên những kỹ năng cần thiết để thành công và tiến bộ trong công việc, đồng thời cũng giúp tăng cường sự tổ chức và giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi.

2. Đối với cán bộ nhân viên

Training là hoạt động hỗ trợ nhân viên làm quen với công việc và môi trường làm việc mới. Nó cũng giúp họ nắm bắt các nhiệm vụ cần thực hiện và trở nên thành thạo hơn trong quy trình làm việc. Đào tạo nhân sự cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên mới thích nghi và hòa nhập với văn hóa công ty.

Qua quá trình đào tạo, nhân viên cũ sẽ được cải thiện kỹ năng làm việc, từ đó nhận biết được mức độ hoàn thành công việc của mình và đặt ra được những mục tiêu cá nhân.

Kết luận

Trong những năm gần đây, đào tạo đã trở thành một phương pháp phổ biến để cải thiện chất lượng và hiệu suất làm việc của nhân viên tại nhiều tổ chức.

Các khóa đào tạo có thể tăng cường sự phù hợp của nhân viên với môi trường và văn hóa làm việc của họ.

HOT 👉👉:  Đi bộ như thế nào để có đôi chân thon gọn hơn

Mong rằng bài viết này từ Glints sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và tầm quan trọng của đào tạo.

Leave a comment