+1 (619) 367-0617
Kiến Thức

Tổng hợp ngày lễ và sự kiện trong tháng 7

by: San Diego NWSL

0

Trong tháng 7, cả Việt Nam và trên toàn thế giới đều có những ngày lễ và sự kiện quan trọng để kỷ niệm và tưởng nhớ. Dưới đây là danh sách đầy đủ các ngày lễ và sự kiện trong tháng 7 mà bạn có thể tham khảo.

1.

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7)

Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7) được Chính phủ ban hành vào năm 2009 với mục tiêu bảo vệ và cải thiện sức khỏe của người dân. Chương trình này nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh khi họ gặp phải tình trạng bệnh tật.

Ngày Bảo hiểm sức khỏe Việt Nam (1/7)
Ngày này còn là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức thực hiện tốt Luật BHYT với lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước.

2.

Ngày Độc lập của Hoa Kỳ (4/7)

Ngày 4/7 được xem là Ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ, là ngày để tưởng nhớ việc ký Tuyên ngôn Độc lập vào năm 1776. Trong ngày này thường có các cuộc diễu hành, lễ hội ngoài trời và nhiều nghi lễ khác.

HOT 👉👉:  Công thức làm bánh pancake chuối ngon khó cưỡng

Ngày Độc lập của Hoa Kỳ (4/7)

3.

Ngày Quốc tế hôn (6/7)

Ngày Quốc tế nụ hôn, còn được gọi là International Kissing Day, bắt nguồn từ đất nước Anh. Đây là một dịp để mọi người có thể trao nhau những nụ hôn đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Ngày Quốc tế hôn (6/7) là một ngày được tạo ra để tôn vinh và kỷ niệm hành động nụ hôn, biểu tượng của tình yêu và sự kiện quan trọng trong cuộc sống con người.
Ngày Quốc tế nụ hôn không chỉ nhằm tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang lại mà còn là dịp để thể hiện tình yêu thương giữa những người thân, gia đình, thầy trò, bạn bè,…để giúp gắn kết với nhau hơn.

≫>> Xem thêm: Xuất xứ, ý nghĩa Ngày Quốc tế hôn 6/7 có thể bạn chưa biết.

4.

Ngày Dân số Thế giới (11 tháng 7)

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã quyết định chọn ngày 11/7 là Ngày Dân số Thế giới để tăng cường nhận thức về các vấn đề dân số toàn cầu. Ngày này nhắc nhở quốc gia và mọi người trên thế giới về nguy cơ dân số tăng nhanh, gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như thiếu lương thực, nhà ở, nước sạch và ô nhiễm môi trường.

Ngày Dân số Thế giới (11 tháng 7) là một ngày được tổ chức hàng năm để tăng cường nhận thức về tình hình dân số toàn cầu và thúc đẩy các biện pháp phát triển bền vững và quản lý dân số hiệu quả.
Vì thế, mỗi quốc gia, mỗi người cần có trách nhiệm làm giảm sự gia tăng dân số, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dân trí và cải tạo môi trường sinh thái.

≫>> Xem thêm: Ngày Dân số Thế giới diễn ra vào ngày nào trong năm 2023? Ý nghĩa của Ngày Dân số Thế giới.

5.

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14 tháng 7)

Ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Pháp (14/7)
Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp 14/7 hay còn được gọi với tên “Bastille Day”. Đây là ngày kỷ niệm sự kiện chiếm ngục Bastille, nơi đây được coi là biểu tượng của nền thống trị chuyên quyền phong kiến.

HOT 👉👉:  Tìm hiểu về thu COD là gì và những điều cần biết

Cuộc tiến công vào nhà tù Bastille đã thúc đẩy sự bùng nổ của cách mạng ở cả thành thị và nông thôn, đánh dấu sự khởi đầu cho cuộc cách mạng Pháp. “Ngày Quốc khánh” trở thành một ngày quan trọng và đáng tự hào đối với người dân Pháp.

Vào Ngày Quốc khánh, người Pháp kỷ niệm với màn bắn pháo hoa, diễu hành, duyệt binh cùng các buổi tiệc tùng.

6.

Ngày kỷ niệm lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7)

Vào ngày 15/7/1950, chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị cho Đảng đoàn Thanh vận Trung ương và Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam tập hợp thanh niên trẻ, khỏe mạnh để thành lập các đội “Thanh niên xung phong” (TNXP), thực hiện các nhiệm vụ, đóng góp vào chiến thắng của bộ đội và toàn dân trên các chiến trường.

Ngày kỷ niệm lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7)
Ngày 15/7/1950, đội TNXP được thành lập, đó là tiền thân của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngay sau khi được thành lập, đội TNXP đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và lập nhiều công lao trên các chiến trường, chiến dịch lớn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Từ thời điểm đó cho tới ngày nay, vào ngày 15/8, các cấp thành phố, huyện, phường, xã ở mỗi địa phương sẽ tổ chức các hoạt động như tọa đàm, mít tinh, biểu diễn ca nhạc, hội thi,… Nhằm tái hiện và ghi nhớ lại những thành tựu cách mạng của thế hệ TNXP trước đây, đồng thời tăng cường tinh thần và ý chí của thế hệ thanh niên trẻ ngày nay.

HOT 👉👉:  Tìm hiểu về khái niệm twist yoga và những lợi ích của nó

7.

Ngày Quốc tế Liệt sỹ (27/7)

Theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm chúng ta đã chọn ngày 27/7 là ngày Thương binh Liệt sỹ để tưởng nhớ và tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người đã hy sinh và cống hiến cho độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là ngày để người dân Việt Nam thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn và ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Ngày Quốc tế Liệt sỹ (27/7) là một ngày kỷ niệm quan trọng trong lịch sử Việt Nam, để tưởng nhớ và tri ân những người lính đã hy sinh vì đất nước, đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cả xã hội đối với những đóng góp vĩ đại của họ.

Ngày 27/7, toàn bộ người dân trong cả nước đồng lòng đến thăm các nghĩa trang liệt sỹ để tưởng nhớ và dâng hương cho những anh hùng đã hy sinh. Các cấp chính quyền, tổ chức và cá nhân cũng sẽ đến thăm hỏi gia đình của những liệt sỹ và gặp gỡ những bà mẹ Việt Nam anh hùng.

≫>>Xem thêm: Những lời biết ơn ngày 27/7 ý nghĩa nhất 2023 dành cho các anh hùng liệt sỹ, thương binh.

8.

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28 tháng 7)

Ngày 28/7/1929, việc thành lập Công đoàn Việt Nam đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình đấu tranh và phát triển của phong trào công nhân Việt Nam.

Tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời với mục tiêu xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Leave a comment