+1 (619) 367-0617
Luật Chơi

Trò chơi dân gian: Kéo co

by: San Diego NWSL

0

Kéo co là một trò chơi dân gian đã được bảo tồn và phát triển suốt thời gian. Ngoài việc thể hiện nét đẹp văn hóa độc đáo, trò chơi này còn tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết của nhóm người chơi.

Giới thiệu về trò chơi kéo co

Giới thiệu về trò chơi kéo tơ

Trò chơi truyền thống kéo co.

Để tham gia trò chơi kéo co, người chơi cần có sức khỏe tốt, tính linh hoạt và lòng kiên nhẫn. Trò chơi này thường diễn ra theo đội, với mỗi đội có từ 5 đến 7 thành viên. Vì kéo co là một trò chơi vận động, nên nó thường được tổ chức tại những nơi rộng rãi, phẳng và sạch sẽ.

Trước khi bắt đầu trò chơi, cần chuẩn bị một số dụng cụ như: một chiếc dây đay, một sợi dây thừng dài và mềm. Tùy thuộc vào điều kiện và tập tục của từng nơi, việc chuẩn bị dụng cụ có thể khác nhau. Một số nơi sẽ sử dụng cây tre nhỏ, dài và thẳng, trong khi có những nơi không cần dụng cụ mà hai đội chơi có thể kéo trực tiếp bằng tay không.

Một vạch được vẽ để tách hai đội chơi, và ở giữa đoạn dây có một mảnh vải màu để đánh dấu làm điểm phân thắng thua giữa hai đội.

Sắp xếp các người chơi thành 2 đội có số lượng và sức mạnh tương đương, đứng đối diện nhau ở hai bên vạch theo chiều dọc. Các thành viên trong mỗi đội nên đứng xen kẽ nhau, chân trước và chân sau luôn ổn định, tay nắm chặt vào dây. Thông thường, người có sức khỏe tốt nhất sẽ đứng ở đầu hàng.

HOT 👉👉:  Tỷ lệ kèo U23 Đông Nam Á 2023 ngày 17/8: Tưng bừng bàn thắng?

Trọng tài sẽ đứng giữa vạch để ra hiệu lệnh và quan sát hai đội chơi. Trong các cuộc thi chuyên nghiệp, mỗi đội sẽ có huấn luyện viên theo sát để hướng dẫn và bắt nhịp cho đội của mình.

Xem thêm các sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ em.

Cách chơi trò chơi kéo co

Trọng tài đứng giữa vạch xuất phát, cầm lá cờ và hét to 1…2…3 khởi động, hai đội chơi bắt đầu kéo.

Hai đội cố gắng hết sức để kéo dây về phía của mình. Đội nào kéo được đến điểm mốc trên dây thì sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi kéo co thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút và hai đội sẽ thi đấu 3 lượt để xác định đội thắng cuộc. Đội nào giành được 2 lượt thắng sẽ là đội chiến thắng. Trong trường hợp hai đội có tỉ số hòa, sau 3 hiệp đấu, hai đội sẽ nghỉ giải lao và tiếp tục thi đấu 1 hiệp cuối cùng để tìm ra đội chiến thắng.

Leave a comment